Với bệnh ung thư – cây hoàn ngọc đã được chứng minhCây hoàn ngọc hay có cách gọi khác là cây con khỉ, cây đít khỉ là vị thuốc nam có công dụng khá tốt cho bệnh nhân ung thư, và tốt cho hệ tiêu hóa. Các chuyên gia đề xuất không nên dùng lá tươi một cách tùy tiện mà phải sử dụng đúng liều lượng. Ngoài ra, có thể người sử dụng còn nhầm lẫn cây hoàn ngọc với một số những cây có hình dạng tương tự. Chẳng hạn như cây hoàn ngọc dương hoặc nhớt tím, hoàn ngọc đỏ (vì trên ngọn, lá non và thân có màu đỏ tía).

Cây hoàn ngọc hay có cách gọi khác là cây con khỉ

Cây hoàn ngọc hay có cách gọi khác là cây con khỉ

Để phòng và tránh các bệnh về đường ruột, bạn có thể lấy một ít lá tươi, rửa thật sạch rồi tiến hành nhai ăn sống. Cũng có thể cắt lấy một phần trên mặt đất, gồm cả cành (non hoặc già) và lá, rửa thật sạch rồi tiến hành phơi khô, tiếp đến cắt ra từng đoạn cỡ đốt ngón tay. Có thể dùng chung với cam thảo để pha thành trà uống hàng ngày. Mỗi khi bị đau bụng, sôi bụng, đi ngoài phân sống nát. Đi ngoài ra máu thì có thể lấy một nắm khoảng 20-40g cho mỗi ngày, sắc chung nước rồi uống.

Trẻ em khi mà bị tiêu chảy với các loại thuốc tây đã dùng không đỡ hoặc chưa dùng thuốc nào khác thì đều có thể uống nước hoàn ngọc sắc. Có thể chỉ cần một thang là hết bệnh.

Có thể chỉ cần một thang là hết bệnh.

Có thể chỉ cần một thang là hết bệnh.

Mặc dù chưa có bất cứ một nghiên cứu nào khẳng định cây hoàn ngọc có khả năng chữa dứt điểm bệnh ung thư nhưng vẫn không ít người lầm tưởng. Nhiều người sợ thực hiện hóa trị, xạ trị hoặc tự ý chữa bệnh theo mẹo như những lời truyền miệng tìm đến những loại cây, bài thuốc từ cây hoàn ngọc để chữa bệnh ngay tại nhà. Nhiều người lại sử dụng thực phẩm chức năng bài chế từ cây hoàn ngọc để chữa bệnh ung thư. Nhưng chúng ta cần phân biệt rõ, công dụng cây hoàn ngọc giúp bệnh nhân ung thư chứ không thể thay thế thuốc chữa ung thư, càng không thể là bài thuốc có khả năng tiêu diệt tận gốc các tế bào ung thư”, chuyên gia nhấn mạnh.

thực đơn cho người viêm dạ dày được bác sĩ khuyên dùng

những bài thuốc chữa cho những biểu hiện người bệnh viêm xung huyết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *