Triệu chứng đau dạ dày và đau bụng gồm những biểu hiện nào đặc trưngCó thể nói dấu hiệu đau dạ dày là một trong các phương pháp đau đặc trưng. Vậy triệu chứng đau dạ dày và đau bụng gồm những biểu hiện nào đặc trưng.

Những đối tượng có nguy cơ cao mắc chứng đau bụng:

  • Người uống nhiều bia rượu
  • Người thường xuyên thức khuya
  • Học sinh, sinh viên trong quá trình ôn luyện thi cử
  • Người có công việc căng thẳng
  • Người thường bỏ bữa hoặc ăn uống không đúng giờ, để bụng quá no hoặc quá đói.

5 dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị đau bao tử

  1. Thường xuyên buồn nôn và nôn là dấu hiệu của bệnh đau bao tử

Dấu hiệu đau bụng phổ biển

Dấu hiệu đau bụng phổ biến

Buồn nôn và nôn là biểu hiện của việc bị bệnh dạ dày không thể dung nạp được lượng thức ăn bạn vừa hấp thụ vào vì một lý do nào đó nên phải đẩy ra bằng đường miệng. Nôn nhiều khiến người bệnh thấy mệt mỏi, thiếu chất dinh dưỡng, mất nước và tụt huyết áp rất nguy hiểm.

Nếu tình trạng này không được cải thiện, chúng sẽ là mầm mống dẫn đến rách thực quản hay viêm dạ dày cấp, trường hợp xấu nhất là ung thư trực tràng có thể xảy ra.

  1. Chán ăn

Vì là 1 căn bệnh thuộc đường tiêu hóa nên dựa vào dấu hiệu chán ăn để nhận biết đau bao tử là 1 điều hoàn toàn phù hợp. Mặc dù không phải tất cả các trường hợp chán ăn đều là do đau bao tử song nếu việc này lặp đi lặp lại, bạn hãy đến khám ở cơ sở y tế chuyên khoa để biết chính xác mình mắc bệnh gì.

  1. Đau thượng vị

Hầu hết những người đau bao tử đều xác nhận họ thường xuất hiện cảm giác nhói và đau thượng vị vào thời gian trước đó. Vị trí đau có thể ở vùng trên, giáp ngực nhưng cũng có thể chỉ là sự nóng rát khó chịu vùng thượng vị gần rốn. Nếu để ý kĩ bạn sẽ thấy lúc cơ thể quá no hoặc quá đói cơn đau sẽ tăng lên.

  1. Đầy bụng, đau bụng

Dấu hiệu chướng bụng buồn nôn

Dấu hiệu chướng bụng buồn nôn

Biểu hiện cụ thể nhất của chứng bệnh về tiêu hóa như đau bao tử, viêm thực quản là người bệnh sẽ cảm thấy căng tức, đầy bụng và đau bụng. Nếu vừa ăn no mà thấy căng tức bụng thì đã đành nhưng đối với người bệnh, họ sẽ luôn cảm thấy bụng mình có 1 khối thức ăn lớn ngay cả khi bữa ăn kết thúc đã lâu.

Ngoài việc bị ợ hơi liên tiếp, nếu đang ngồi mà chuyển sang tư thế nằm bụng sẽ càng khó chịu hơn. Nếu cơn đau kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ thì hãy tìm đến sự trợ giúp y tế kẻo bạn sẽ bị những cơn đau bao tử cấp “hỏi thăm” đấy.

  1. Chảy máu bao tử

Tình trạng này xảy ra là khi bệnh đã bước vào giai đoạn nặng, niêm mạc dạ dày bị hư tổn nhiều, các triệu chứng bệnh có thể đã diễn ra âm ỉ một thời gian dài nhưng bạn lại không chú ý đến. Máu xuất hiện dưới dạng nôn ra máu hoặc đại tiện ra máu, cần chú ý để chạy chữa kịp thời tránh xuất huyết dạ dày nguy hiểm đến tính mạng.

mẹo chữa tắc nghẽn dạ dày từ thứ nước uống tưởng chứng có hại

triệu chứng đau dạ dày và đau bụng gồm những biểu hiện nào đặc trưng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *