Trị mất ngủ bằng bấm huyệtTrị mất ngủ bằng bấm huyệt là phương pháp đông y hay sử dụng. Với cách này thì các bạn dể dàng thực hiện với các huyệt đạo phổ biến. Để có thể áp dụng tốt hơn thì bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về cách này để có giấc ngủ ngon mà không phải sử dụng thuốc hay biện pháp hỗ trợ nào.

=>> Mất ngủ ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của bạn

Trị mất ngủ bằng bấm huyệt

Trị mất ngủ bằng bấm huyệt

Trị mất ngủ bằng bấm huyệt

Để chữa bệnh, nên thực hiện các thao tác sau:

1. Xoa và bấm huyệt vùng đầu mặt.

– Xát mạnh hai bàn tay vào nhau cho ấm rồi dùng xoa khắp vùng mặt (giống như rửa mặt khô) 10-20 lần.
– Dùng hai ngón tay giữa luân phiên day nhẹ huyệt Ấn đường (giao điểm của đường giữa sống mũi với đường nối hai đầu trong lông mày) từ 20 đến 30 lần. Sau đó vuốt nhẹ từ huyệt Ấn đường xuôi theo hai lông mày đến huyệt Thái dương (ở chỗ lõm hai bên thái dương) rồi day nhẹ thái dương. Mỗi bên làm 30 lần.

2. Xoa và bấm huyệt vùng cổ:

– Dùng hai ngón tay trỏ bấm hai huyệt An miên (nằm ngay chỗ lõm ở bên cạnh xương lồi lên ở phía sau tai), bấm và day nhẹ, mỗi bên 10- 15 lần.
– Ngẩng cằm lên cao, dùng tay xoa vuốt nhẹ vùng cổ từ trên xuống dưới. Làm liên tục, chậm rãi, cho đến khi thấy cổ ấm lên là được.

3. Xoa ấm vùng bụng:

Nằm ngửa, xoa hai lòng bàn tay vào nhau cho thật ấm. Sau đó đặt tay lên bụng, xoa xát quanh vùng rốn theo chiều kim đồng hồ, thay phiên hai tay xoa liên tục, mỗi tay 20- 30 lần.

4. Xoa và bấm huyệt ở bàn chân:

– Ngâm hai bàn chân vào nước nóng vừa phải, cho ngập hai mắt cá chân. Có thể thêm ít muối vào nước nóng để ngâm chân. Khi thấy bàn chân hơi đỏ do các mạch máu ở bàn chân nở ra, lấy khăn lông lau chân thật khô.
– Dùng hai ngón tay cái day bấm hai huyệt Dùng tuyền (nằm ở chỗ lõm 1/3 trước và 2/3 sau đường nối đỉnh ngón chân 2 đến gót chân, phía dưới gan bàn chân). Bấm và day huyệt này 20-40 lần.
Khi làm các thao tác trên, cần tập trung tinh thần vào công việc, lòng thanh thản nhẹ nhàng, không bận tâm lo nghĩ bất kỳ công việc gì thì hiệu quả sẽ nhanh chóng hơn. Cách này hiệu quả cao mà không gây hại.

Tuy nhiên, nếu xoa bóp, bấm huyệt không đúng cách và không phù hợp với thể trạng từng người thì có thể còn gây bầm tím, thậm chí ê ẩm hơn. Do vậy cần chú ý thật kỹ khi thực hiện các động tác bấm huyệt.

Ngoài ra cần dùng thuốc bổ dưỡng âm huyết, hạn chế thức ăn mặn, khô, nóng không có lợi cho âm huyết, kiêng chất kích thích như cà phê, trà đậm, thuốc lá, rượu bia… Nên ăn thức ăn thanh đạm, không ăn no và đi bộ vận động nhẹ nhàng, để cho đầu óc thảnh thơi trước khi đi ngủ.

Nếu không rành về những huyệt đạo này thì các bạn có thể tham gia các khóa học về xoa bóp bấm huyệt hoặc tham khảo những tư vấn của các chuyên gia trong lĩnh vực này .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *