Top 4 cách dùng thuốc ngủ thảo dược hiệu quảMất ngủ có khá nhiều cách chữa trong đó việc dùng các bài thuốc ngủ thảo dược đang được ưa chuộng hơn cả. Lý do là bởi những vị thuốc này lành tính, không để lại tác dụng phụ cũng như không kém phần hiệu quả.

4 bài thuốc ngủ thảo dược được ưa chuộng nhất

  1. Hoa thiên lý – thuốc ngủ thảo dược rẻ tiền hiệu quả

Hoa thiên lý được rất nhiều bà nội trợ yêu thích, dùng để chế biến thành những món ăn ngon, chữa được nhiều bệnh. Đối với mất ngủ, hoa thiên lý được ưa chuộng bởi chúng có đặc tính mát, giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc, chữa nóng trong – 1 nguyên nhân khiến cơ thể bất an, khó ngủ.

Hoa thiên lý- thuốc ngủ thảo dược rẻ tiền hiệu quả

Hoa thiên lý- thuốc ngủ thảo dược rẻ tiền hiệu quả

Để giấc ngủ được sâu hơn bạn chỉ cần dùng hoa thiên lý nấu canh với thịt bò hoặc thịt lợn ăn hằng ngày. Trường hợp bạn đang bị chứng mất ngủ hành hạ mỗi đêm thì hãy dùng hoa thiên lý, tâm sen, hoa nhài mỗi thứ 15g sắc lấy nước uống trong 1 tuần sẽ nhận thấy kết quả rõ rệt.

>>> Khắc chế bệnh khó ngủ bằng chế độ ăn đúng cách

  1. Hoa tam thất – “thần dược” chữa mất ngủ

Hoa tam thất có khả năng làm giảm lượng cholesterol trong máu, tăng cường khả năng lưu thông máu cũng như giúp tinh thần thư giãn, thoải mái, chỉ cần hãm lấy nước như pha trà bình thường uống hằng ngày bạn sẽ có 1 giấc ngủ ngon, tròn đầy.

Hoa tam thất chữa mất ngủ dùng tốt nhất dưới dạng nụ. Tuy nhiên vì tam thất chỉ nở duy nhất 1 lần/năm, sản lượng không nhiều nên người bệnh cần chọn cơ sở uy tín để mua tránh mua phải hàng trôi nổi, kém chất lượng.

Hoa tam thất- “thần dược” chữa mất ngủ

Hoa tam thất- “thần dược” chữa mất ngủ

Một gợi ý là bạn có thể chọn sản phẩm hoa tam thất của công ty Toàn Phát Vượng bởi cơ sở này có rất nhiều vựa hoa tam thất lớn trồng và thu hoạch trực tiếp trên Lào Cai, đạt tiêu chuẩn về chất lượng cũng như có mức giá ổn định.

  1. Thuốc ngủ thảo dược từ tim sen

Tim sen là phần nhân màu xanh nằm ở giữa hạt sen. Thông thường khi chế biến hạt sen làm thực phẩm chúng ta thường bỏ phần tim sen này đi mà không biết rằng chúng có giá trị dược liệu rất cao, đặc trị bệnh mất ngủ.

Các nghiên cứu khoa học hiện đại cũng đã chứng minh, tim sen chứa rất nhiều nelumbin, nuciferin- chất dùng để kéo dài giấc ngủ. Tuy nhiên tim sen rất giàu dược tính nên bạn cần sao vàng trước khi sử dụng, mỗi ngày cũng chỉ dùng 1-3g pha trà uống, không nên dùng trong thời gian quá lâu có thể khiến chức năng tình dục của cả 2 giới suy giảm.

  1. Cây xấu hổ

Cây xấu hổ

Cây xấu hổ

Thuốc ngủ thảo dược này thường mọc hoang và bạn có thể tìm thấy nó khá dễ dàng ở các vùng quê. Mặc dù tất cả các bộ phận của cây xấu hổ đều được dùng để làm thuốc nhưng lại còn khá ít người biết đến loại thảo dược này. Dưới góc nhìn Đông Y, cây xấu hổ có vị ngọt, tính bình, dưỡng tâm, an thần, giúp kinh thông, hoạt lạc, chữa mất ngủ mãn tính.

Vị thuốc này có thể dùng đơn độc chữa mất ngủ bằng cách nhổ cả rễ cây, rửa sạch, sao vàng rồi hãm lấy nước uống hoặc thêm rễ cây me chua, nụ áo tím sắc ngày 1 thang, dùng liên tục 10 ngày để cảm nhận hiệu quả tuyệt đối.

 >>> Phương pháp chữa trị mất ngủ, khó ngủ rất ĐƠN GIẢN mà HIỆU QUẢ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *