Tổng hợp nguyên nhân đau bụng trên rốnĐau bụng trêntriệu chứng hay gặp phải ở chị em phụ nữ. Kì kinh nguyệt gây ra không hề ít rắc rối với hệ quả: mỏi sống lưng, ra mồ hôi, hạ huyết áp. Đau bụng trên là biểu hiện đau phần bụng dưới ở kì chu kỳ hành kinh, điều đó gây nên tác động không hề nhỏ tới cuộc sốngTổng hợp nguyên nhân đau bụng trên rốn..

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc về đau bụng trên của các bạn.

Thứ nhất: do nồng độ hocmoon PG tăng cao khiến co thắt mạnh ở tử cung , siết chặt các mạch máu, tử cung bị thiếu máu dẫn tới thiếu oxi nên thành tử cung bị bong ra nhiều.

ăn xong đau bụng trên

ăn xong đau bụng trên

Thứ hai: Chuyển động mạnh, cảm lạnh, trúng gió cũng chính là lý do gây đau bụng trên. Trong thời kì kinh nguyệt, thể chất đặc trưng nhạy cảm, sức đề kháng kém hơn ngày thường, chị em nên giữ sức khỏe, dữ ấm nhiệt độ, ăn uống đủ chất, tuyệt đối tránh rượu và bia hút thuốc lá, đồ uống có cần, các thứ này sẽ chỉ khiến tình hình đau bụng trở nên nguy kịch hơn mà thôi.

Thứ ba: Đau bụng trên có thể do cấu trúc tử cung khác bình thường hoặc tử cung có tật từ nhỏ. Nếu nguyên nhân gây đau bụng king là do điều này thì khá khó để điều trị triệt để vì cấu trúc từ đầu của tử cung không thể biến đổi, chỉ có thể hạn chế đau bụng. Tử cung cải tiến và phát triển không đều cho nên việc cung cấp máu cho tử cung không cố định, tử cung bị không cung cấp đủ máu dẫn đến thiếu oxi, gây nên tình trạng đau bụng.

Thứ tư: vị trí của tử cung khác biệt, có thể là lùi quá về phía đằng sau hay ngả ra đằng trước hơi nhiều xảy nên lệch lạc vị trí so với bình thường. Điều đó cũng gây đau bụng dữ dội đối với chị em phụ nữ.

Thứ năm: sự co thắt quá nhiều của tử cung, thông thường áp lực co thắt ở chị em bị đau bụng trên và chị em bình thường là giống nhau song những cơn đau ở chị em thường bị đau bụng trên rốn kéo dài dai dẳng hơn, thỉnh thoảng đau nhói dữ dội.

ăn xong bị đau bụng trên

ăn xong bị đau bụng trên

Thứ sáu: Đau bụng trên do độ hẹp của ống tử cung, ống tử cung quá hẹp dẫn đến khó khăn trong việc vận chuyển máu vào tử cung gây ra những cơn đau thắt.

Thứ bảy: Những căng thẳng áp lực trong cuộc sống là nguyên nhân khách quan của căn bệnh này. Áp lực khiến tinh thần không được tốt, tinh thần không tốt khiến cho cơ quan trong cơ thể làm việc không hiệu quả. Bên cạnh đó, phụ nữ thường đau bụng nên ăn uống đầy đủ chất, không bỏ bữa nhất là trong những kì kinh.

Thứ tám: do một số bệnh phụ khoa. Các cơ quan, bộ phận trên cơ thể đều liên kết với nhau theo một cách nào đó , nếu một bộ phận bị tổn thương, nó sẽ gây ra ảnh hưởng đến hoạt động của cơ quan khác.  Rất có thể đau bụng trên là dấu hiệu để cảnh báo một căn bệnh nào đó trong cơ thể như lạc nội mạc, u sơ, chướng bụng,..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *