Thuốc chữa bệnh mất ngủGiấc ngủ có vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc sống của mỗi người. Hầu như ai cũng có những lúc trằn trọc mãi mà không ngủ được. Tuy nhiên nếu tình trạng đó kéo dài quá 3 lần 1 tuần và liên tục trong vòng 1 tháng thì đó mới là dấu hiệu của bệnh lý. Bạn có thể sử dụng một số loại thuốc chữa bệnh mất ngủ từ thảo dược tự nhiên để giải quyết vấn đề này.

=>> Mất ngủ ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của bạn

Thuốc chữa bệnh mất ngủ

Thuốc tân dược dạng viên nén chữa bệnh mất ngủ rất tiện lợi khi sử dụng đối với người bệnh, tuy nhiên những tác dụng phụ là điều không ai mong muốn cũng sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới thần kinh và hệ tuần hoàn máu não. Trong y học phương Đông, sử dụng các loại thảo dược tự nhiên như: cam thảo, ngải cứu… hoặc dùng thuốc nam được cho là lành tính và ít tác dụng phụ hơn..

Một số loại thảo dược chữa mất ngủ bạn nên biết:

Thảo dược tim sen

Thuốc chữa bệnh mất ngủ

Thuốc chữa bệnh mất ngủ

Thảo dược tim sen (mầm của hạt sen) hay còn gọi là liên tâm. Thảo dược tim sen có tính hàn, vị đắng, tác dụng trấn tĩnh tinh thần và làm bình dục tính. Trong thảo dược tim sen có chứa ancaloit là nelumbin, nuciferin, vị rất đắng, thường được thấy ở dạng nước uống đóng lon hay trà hòa tan nhanh.

Thảo dược dây nhãn lồng

Thảo dược dây nhãn lồng còn gọi là lạc tiên hay chùm bao. Bạn có thể dùng đọt lá của thảo dược này luộc chín làm rau ăn trị mất ngủ rất hiệu quả. Một số nước phương tây sử dụng chất passiflorin có trong lạc tiên để bào chế thuốc an thần loại nhẹ giúp dễ ngủ cho người già.

Thảo dược cây trinh nữ

Thuốc chữa bệnh mất ngủ

Thuốc chữa bệnh mất ngủ

Thảo dược cây trinh nữ hay còn gọi là mắc cỡ, bạn có thể thấy ở nhiều nơi. Mắc cỡ có tính hơi hàn, vị ngọt, se, ít độc có tác dụng long đàm, giảm đau, an thần, lợi tiểu, tiêu viêm, hạ nhiệt, chống ho.

Thảo dược lá vông nem

Thảo dược lá vông nem có tác dụng sát trùng, hạ huyết áp, hạ nhiệt, an thần, gây ngủ, ăn uống ngon miệng.

Nước ép quả anh đào

Thuốc chữa bệnh mất ngủ

Thuốc chữa bệnh mất ngủ

Các nhà khoa học từ Đại học bang Louisiana, Mỹ đã phát hiện ra nước ép quả anh đào có thể chữa bệnh mất ngủ (bị khó ngủ nhiều hơn 3 lần một tuần).

Các loại cây cỏ như lạc tiên (chùm bao, nhãn lồng) có thể dùng riêng, luộc hoặc hấp và dùng ăn như rau giúp ngủ ngon, hoặc phối hợp với lá dâu tằm, lá vông, tim sen nấu nước uống trị mất ngủ; Trúc diệp (lá tre); Toan táo nhân (hột trái táo ta, táo chua) nấu nước uống thay nước trà, giúp giấc ngủ mau đến, có thể xem là một loại thuốc ngủ.

Thuốc ngủ tân dược như “con dao hai lưỡi”, do vậy để tìm được giấc ngủ ngon có thể thay bằng những thảo dược dưỡng tâm an thần an toàn hơn, dùng lâu dài được như Bình vôi, lạc tiên, thảo quyết minh, lá dâu…..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *