Những triệu chứng của bệnh mất ngủNgày nay mất ngủ hay khó ngủ đã trở thành “bệnh thời đại” do thói quen sinh hoạt không đúng giờ giấc, sử dụng các chất kích thích, dùng một số loại thuốc hay do tuổi tác tác động. Ngoài biểu hiện không ngủ được thì bạn cần chú ý các triệu chứng khác dưới đây.

=>> Mất ngủ ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của bạn

Những triệu chứng của bệnh mất ngủ

Những triệu chứng của bệnh mất ngủ

Những triệu chứng của bệnh mất ngủ

Mất ngủ là một rối loạn thường gặp. Nữ thường mắc nhiều hơn nam. Rối loạn này có thể xảy ra ở bất kỳ độ tuổi nào. Tuy nhiên người lớn tuổi nhiều khả năng bị mất ngủ hơn người trẻ. Đặc biệt người cao tuổi thường rất hay gặp tình trạng này. Người có nguy cơ mất ngủ cao bao gồm những người: trong cuộc sống có nhiều căng thẳng, bị trầm cảm hoặc gặp chuyện buồn như ly dị hoặc người thân chết, có thu nhập thấp, làm việc vào ban đêm hoặc thường có thay đổi lớn trong giờ giấc làm việc, đi du lịch trong những khoảng đường dài có thay đổi múi giờ, có bệnh nào đó hoặc bị rối loại giấc ngủ làm gián đoạn giấc ngủ, có lối sống thụ động.
Các dấu hiệu thông thường và thường gặp của mất ngủ đó là khó ngủ vào ban đêm hoặc khó ngủ lại sau khi thức dậy vào ban đêm, thức dậy thường xuyên trong đêm, để  ngủ được có thể phải uống thuốc ngủ, trong ngày hay buồn ngủ. Triệu chứng mất ngủ chính là khó rơi vào giấc ngủ hoặc khó duy trì giấc ngủ, dẫn đến thiếu ngủ. Thiếu ngủ có thể gây ra các triệu chứng khác như ngủ dậy cảm thấy mỏi mệt hoặc ngủ không yên cảm thấy mỏi mệt cả ngày. Người thiếu ngủ cũng có thể khó tập trung vào công việc. Mất ngủ cũng khiến tâm trạng lo âu, trầm cảm hoặc dễ kích động.

Thiếu ngủ sẽ làm cho bạn cảm thấy buồn ngủ và mệt mỏi vào sáng ngày hôm sau. Điều này kéo theo rất nhiều những vấn đề khác như dễ gây ra tai nạn do lái xe trong lúc buồn ngủ hoặc gặp khó khăn trong việc ghi nhớ những việc cần làm, hay quên, lẫn và không thích tụ tập, hội họp nơi đông người.

Bị mất ngủ lâu ngày sẽ kéo theo stress. Tình trạng này có thể kéo dài trong mấy tuần nhưng thường có xu hướng tiến triển tốt trong vòng 1 tháng sau đó. Do đó cần điều trị kịp thời để bạn luôn có giấc ngủ ngon, cơ thể sẽ khỏe mạnh hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *