Những nguyên nhân chủ yếu gây ra viêm xung huyết hang vị dạ dàyTheo nhiều thống kê, tỉ lệ số người mắc bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày ở Việt Nam đang tăng lên rất nhiều theo năm. Nhiều người nghĩ rằng căn bệnh này không nguy hiểm, tuy nhiên nó chính là nguyên nhân dẫn tới những căn bệnh về dạ dày nặng hơn như viêm loét dạ dày, xuất huyết dạ dày thậm chí là ung thư dạ dày.

Cùng tìm hiểu những nguyên nhân viêm xung huyết hang vị dạ dày để có cách phòng tránh tốt nhất.

  1. Do sử dụng nhiều thuốc kháng sinh
Do sử dụng nhiều thuốc kháng sinh

Do sử dụng nhiều thuốc kháng sinh

Thuốc kháng sinh là một trong những loại thuốc có tác dụng nhanh chóng và hiệu quả trong việc chữa trị các loại bệnh. Bên cạnh ưu điểm đó thì thuốc kháng sinh chứa một nhược điểm đó là rất có hại cho dạ dày. Việc sử dụng thuốc kháng sinh trong thời gian dài là nguyên nhân viêm xung huyết hang vị dạ dày lớn nhất.

Để khắc phục tình trạng này, trước khi sử dụng thuốc kháng sinh bạn cần đảm bảo ăn no, lúc này trong dạ dày đã có sẵn thức ăn, điều này giúp hạn chế sự phá hủy dạ dày của các chất trong thuốc kháng sinh. Ngoài ra, bạn cũng không nên quá lạm dụng thuốc kháng sinh, đối với một số loại bệnh đơn giản thay vì sử dụng thuốc, bạn có thể tìm đến những mẹo chữa dân gian để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

  1. Do ăn nhiều đồ ăn cay nóng
Do ăn nhiều đồ ăn cay nóng

Do ăn nhiều đồ ăn cay nóng

Nguyên nhân viêm xung huyết dạ dày tiếp theo là do ăn nhiều đồ ăn cay nóng. Các loại thực phẩm này khi vào dạ dày, dạ dày sẽ tiến hành co bóp, nhào nặn thức ăn. Lúc này, thức ăn cay nóng sẽ tiếp xúc trực tiếp với niêm mạc dạ dày, lâu dần sẽ bào mòn, từ đó gây ra những cơn viêm xung huyết hang vị

Ngoài ra, các thói quen ăn uống hàng ngày cũng là nguyên nhân viêm xung huyết hang vị dạ dày. Việc ăn quá nhanh, ăn no trước khi đi ngủ hoặc ăn không đúng thời gian từng bữa sẽ làm cho dạ dày hoạt động không khoa học. Nếu duy trì thói quen này hàng ngày sẽ gây nên tình trạng viêm xung huyết  dạ dày.

  1. Vận động nhiều và mạnh sau khi ăn
Vận động nhiều và mạnh sau khi ăn

Vận động nhiều và mạnh sau khi ăn

Theo các nghiên cứu của các chuyên gia về não bộ, thông thường sau bữa ăn não “tạm thời ngưng” để dạ dày tập trung hoạt động. Vì thế ngay sau khi ăn xong, nếu bạn làm việc đồng nghĩa với việc não phải hoạt động, từ đó làm gián đoạn hoạt động của dạ dày.

Mục tin tức cuối bài mẹo chữa chứng đau bụng quanh rốn vô cùng hiệu quả !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *