Những cách chữa chướng bụng đầy hơi ở trẻ sơ sinh bạn nên biếtTrẻ sơ sinh rất dễ bị đầy hơi. phụ huynh không cần lo lắng khi con bị chướng bụng đầy hơi, bởi nó sẽ không còn nguy hiểm đến tính mạng của trẻ. Tuy nhiên nhiều phụ huynh chưa hiểu đc điều ấy vì thường nhầm lẫn nó với rất nhiều chứng bệnh khác, nhất là những người lần đầu làm phụ huynh. Nhưng cũng đừng vì vậy mà chủ quan, người lớn cần tìm cách giúp trẻ nhanh chóng thoát khỏi tình hình đầy hơi để trẻ bớt khó tính & chế độ ăn uống ngon miệng hơn. Nội dung bài viết sau đây sẽ nói rõ hơn về những cách chữa chướng bụng đầy hơi ở trẻ sơ sinh bạn nên biết !

Biểu hiện đầy hơi ở trẻ sơ sinh

Triệu chứng  chướng bụng đầy hơi ở trẻ sơ sinh dễ nhận thấy nhất đó chínhtình hình bụng trẻ có triệu chứng căng lên, trẻ bị ợ hơi liên tục, một vài trẻ còn quấy khóc do bị đau nhức bụng. tất nhiên hiện tượng xì hơi chưa hẳn triệu chứng bất thông thường ở trẻ sơ sinh, có thể nó còn biểu hiện rằng bé đang có 1 tiêu hóa tốt. Xì hơi nhiều sẽ giúp cho bé giảm lượng hơi trong dạ dày, vì vậy thật dễ dàng nắm bắt vì sao khi trẻ bị chướng bụng đầy hơi, trẻ sẽ xì hơi nhiều hơn bình thường.

chướng bụng đầy hơi nên ăn gì

chướng bụng đầy hơi nên ăn gì

Ngoài ra, một số bị nấc khi đang bú mẹ, bị ợ không ngừng, có thể bỏ bú cho trẻ thấy khó chịu ở bụng. Tuy nhiên phụ huynh cũng tránh để nhầm lẫn giữa đầy hơi chướng bụng với khóc đau bụng thường thì. Quấy khóc do đầy hơi sẽ ngắt quãng đi kèm theo triệu chứng ợ hơi.

Tiếp theo, nếu như mà tình trạng này vẫn tiếp tục diễn ra cần chú ý những điều sau:

  • Thứ nhất : Hãy chú ý tới những biểu hiện của con. Trẻ sơ sinh chưa biết nói chính vì vậy những biểu hiện bên ngoài sẽ phần nào nói lên được tình trạng của con. Con có quấy khóc hay không ? Con có ngủ dễ dàng ? Con có bị sốt hoặc chân tay lạnh không ?
  • Thứ hai : Kiểm tra phân của trẻ có bình thường hay không. Phân của trẻ sơ sinh sẽ phản ánh sức khỏe của bé, trẻ có bị táo bón hay không, trẻ có bị đầy hơi hay không ?
  • Thứ ba: cha mẹ cần nhanh chóng phát hiện ra những dấu hiệu khác thường. Nếu như một con căng trướng bụng thường xuyên, có hiện tượng đầy hơi, tiểu tiện ra máu thì đừng chần chừ, hãy đưa con đi khám bác sĩ ngay.

Chúng ta cần làm gì khi xuất hiện triệu chứng đầy hơi ở trẻ sơ sinh ?

chuong-bung-cho-be (2)

chướng bụng đầy hơi ở trẻ sơ sinh

Ngay lập tức cha mẹ cần giúp bé xì hơi hoặc ở hơi dễ dàng hơn bằng cách thay đổi tư thế cho bé bú và mát xa cho trẻ, cũng như cho trẻ tập thể dục bằng động tác mô phỏng đạp xe đạp. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới triệu chứng đầy hơi ở trẻ, cha mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân tại sao con bị chướng bụng và điều chỉnh. Ví dụ, bé cứ bú là bị ợ chua, cha mẹ tốt nhất hãy cho bé nghỉ, đợi một khoảng thời gian đặt bé nằm xuống rồi tiếp tục cho bé bú sau để toàn bộ lượng khí dồn ứ ở trong dạ dày được thoát ra.

mẹo chữa tắc nghẽn dạ dày từ thứ nước uống tưởng chứng có hại

các biện pháp chữa trị rối loạn tiêu hóa hiệu quả nhất bạn cần biết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *