Nguyên nhân gây bệnh và cách trị viêm đại tràng phổ biến hiện nayViệt Nam có tỷ lệ người mắc bệnh viêm đại tràng rất cao nguyên nhân chủ yếu ở đây là do thói quen ăn uống, sinh hoạt cũng như việc trang bị không đủ kiến thức về căn bệnh này khiến chúng trở nên rất khó để chữa trị khỏi dứt điểm. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đâu là nguyên nhân gây bệnh và cách trị viêm đại tràng phổ biến hiện nay.

Nguyên nhân gây bệnh viêm đại tràng

Viêm đại tràng do vi khuẩn gây nhiễm trùng ruột kết: Nguyên nhân là do người bệnh ăn phải thức ăn kém vệ sinh, ôi thiu gây ngộ độc thực phẩm, nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời để bệnh kéo dài có thể dẫn đến tiêu chảy ra máu, cơ thể mất nước nghiêm trọng.

Viêm đại tràng do lị amip: Amip này rất nguy hiểm, nó lẫn vào thức ăn, đi qua dạ dày, ruột non, cuối hỗng tràng và vào đại tràng gây bệnh.

Viêm đại tràng do lao: Bệnh thường thứ phát sau khi bị lao phổi hoặc cũng có trường hợp lao ruột nguyên phát do nhiễm khuẩn lao qua đường ăn uống.

Chế độ ăn uống không đảm bảo: Những người thường xuyên có thói quen ăn những loại thực phẩm cay nóng, đồ uống có gas, thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ cũng dễ mắc phải căn bệnh viêm đại tràng.

Trị xạ vùng gần bụng: Đối với những bệnh nhân bị bệnh ung thư và trị xạ ở gần vụng bụng dễ gây viêm niêm mạc đại tràng

Cách trị viêm đại tràng

Nên chọn Tây y hay Đông y trong điều trị viêm đại tràng là câu hỏi được nhiều bệnh nhân đặt ra khi bị viêm đại tràng.

Điều trị viêm đại tràng bằng Tây y

Đối với thuốc Tây y, khi bệnh nhân sử dụng thuốc sẽ có tác động trực tiếp đến khu vực bị viêm nhiễm, có hiệu quả giảm đau, giảm viêm và các triệu chứng khác của bệnh một cách nhanh chóng.

Chi phí để điều trị bằng Tây y cũng tương đối đắt đỏ nhất là trong trường hợp phải phẫu thuật. Hơn nữa, việc phẫu thuật can thiệp vào cấu trúc sẵn có của đại tràng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người bệnh.

Điều trị viêm đại tràng bằng Đông y

Chữa viêm đại tràng mãn tính bằng Đông y là phương pháp chữa bệnh được nhiều người ưa chuộng hiện nay bởi ngoài việc chữa bệnh từ gốc đến ngọn, tiêu diệt căn nguyên của bệnh thì thuốc Đông y còn có những ưu điểm như: an toàn, không sợ gây tác dụng phụ, lành tính, mang lại kết quả cao trong điều trị và phòng ngừa viêm đại tràng tái phát. Chi phí để điều trị bằng Đông y cũng rẻ hơn so với điều trị bằng Tây y.

Với những phân tích trên, Đông y đã thể hiện nhiều ưu điểm vượt trội, lành tính, trị bệnh từ căn nguyên, an toàn với sức khỏe người bệnh. Điều này cũng lý giải tại sao thời gian qua nhiều người bị bệnh đã tìm đến các bài thuốc Đông y để điều trị viêm đai tràng, thực tế cũng cho thấy, phương pháp này đã chữa thành công cho rất nhiều người bệnh.

Tuy nhiên, bài thuốc Đông y trợ người bệnh chữa viêm đại tràng mãn tính hiệu quả nhưng việc tìm kiếm nguyên liệu, sơ chế các loại thuốc để uống mỗi ngày rất mất thời gian và công sức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *