Nếu bị đau bụng nên ăn gì thì tốt cho người bị đau bụng?Thường xuyên đau bụng báo hiệu bạn đang có vấn đề về đường tiêu hóa. Đây có thể là biểu hiện bệnh nghiêm trọng cũng có thể là vấn đề không đáng lo. Bệnh này thường do chế độ ăn uống không hợp lý. Trong bài viết này bạn sẽ tìm được giải pháp cho câu hỏi nếu bị đau bụng nên ăn gì thì tốt cho người bị đau bụng?

Nên ăn gì nếu bị đau bụng?

Đầu tiên phải xét đến nguyên nhân gây bệnh. Nhìn chung nguyên nhân dù có đa dạng nhưng chủ yếu vẫn là sự tấn công của các vi khuẩn có hại vào hoạt động của hệ tiêu hóa. Bởi vì thức ăn có ảnh hưởng rất lớn đến hiện tượng đau bụng đi ngoài nên nếu mắc phải, người bệnh nên bổ sung vào chế độ ăn của mình những đồ ăn sau:

Ăn gì nếu bị đau bụng

Ăn gì nếu bị đau bụng

Thực phẩm có chứa nhiệt lượng cao: Các thực phẩm có chứa nhiệt lượng cao, đặc biệt giàu vitamin và protein sẽ giúp cho cơ thể dễ tiêu hóa, kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Một số lực phẩm có thể kể tới như: sữa, cháo, mì, thịt nạc, khoai tây nghiền… Chú ý trong thời gian này nên chế biến thành các món mềm, ninh nhừ càng dễ tiêu hóa càng tốt.
Thức ăn loãng, ít dầu mỡ: Dầu mỡ khiến cho tình trạng khó tiêu của bạn tăng cao, cản trở hoạt động của dạ dày, khiến tình trạng đau bụng đi ngoài của bạn càng nghiêm trọng. Hãy ăn đồ ăn ít dầu mỡ, nhiều protein như cá, trứng, rau xanh… Đồ ăn loãng là để giúp cho dạ dày dễ tiêu hóa, tránh viêm loét dạ dày tá tràng không phải hoạt động quá nhiều khiến bệnh tình nặng hơn.

Người đau bụng nên ăn thức ăn ít dầu mỡ

Người đau bụng nên ăn thức ăn ít dầu mỡ

Thức ăn giàu tinh bột: Tinh bột có tác dụng rất tốt trong việc kiềm hãm sự đi ngoài, có khả năng phục hồi thể lực của người bệnh khá nhanh. Tuy nhiên nên nấu tinh bột thành cháo để người bệnh dễ ăn nhé.
Ăn rau xanh, hoa quả: Các hoa quả như táo, lê, chuối là những loại hoa quả rất tốt cho người bệnh bị đau bụng đi ngoài. Ngoài ra những hoa quả rau xanh còn giúp dạ dày dễ tiêu hóa, giảm triệu chứng đau dạ dày, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Những thực phẩm không nên ăn

Ngoài những loại thực phẩm trên người đau bụng đi ngoài nên ăn kể trên thì bên cạnh đó còn rất nhiều thực phẩm cần kiêng kỵ như nước uống có nhiều gas, các loại đường tinh luyện, socola… Những thực phẩm này có thể khiến tình trạng của bệnh nhân đi ngoài đau bụng trở nên trầm trọng. Bạn cũng cần lưu ý đến hiện tượng đi ngoài phân lỏng không thuyên giảm thì bệnh nhân cần được tiếp nước nhanh chóng để tránh hiện tượng mất nước nghiêm trọng trong cơ thể, gây hậu quả đáng tiếc.

>> Tin hay: Mẹo chữa tắc nghẽn dạ dày từ thứ nước uống tưởng chứng có hại

các biện pháp chữa trị rối loạn tiêu hóa hiệu quả nhất bạn cần biết

phương pháp chữa đầy bụng khó tiêu cực kỳ hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *