Mẹo chữa nhanh cho người bị viêm thực quản trào ngượcViêm thực quản trào ngược gây rất nhiều tức giận cho người bệnh, tác động trực tiếp đến những triệu chứng bệnh, thực đơn mỗi ngày. Quá trình ăn uống có thể tác động trực tiếp tới “sức khỏe” của thực quản, vì như thế ngoài việc lạm dụng các thuốc, thực phẩm tính năng để chữa bệnh.

Những đồ ăn những người mắc bệnh trào ngược dạ dày nên ăn là:

Những loại gia vị: hay sử dụng trong ăn uống từng ngày, tuy nhiên đối với những người có bệnh cần hạn chế không dùng nhiều các loại gia vị cay và nóng như: tỏi… là các chất gây kích thích gây viêm thực quản và cũng làm tăng cảm giác nóng rát dạ dày.

thuốc uống cho bệnh trào ngược dạ dày thực quản

thuốc uống cho bệnh trào ngược dạ dày thực quản

  • Các loại đỗ đậu

Các loại đậu đỗ chứa đựng nhiều chất xơ, những amino acid cần thiết dùng rất chất lượng cho bệnh nhân bị  viêm thực quản. Tuy nhiên, một vài đậu như đậu tương, đậu xanh, đậu đen… chứa carbohydrat phức hợp thậm chí gây các hiện tượng đầy hơi. Trước khi dùng các loại đậu này, bạn nên ngâm những hạt đậu khô qua đêm để làm mềm hạt và ăn từng lượng bé để cơ thể thích ứng dần.

  • Bánh mỳ, bột yến mạch

Được coi như cứu cánh của bệnh nhân dạ dày nói chung tương tự như bệnh viêm thực quản nói riêng nhờ tác dụng “hút” acid giúp làm giảm lượng acid trong dạ dày. Do đấy, người bị bệnh viêm thực quản trào ngược nên để bánh mỳ trong danh sách chế độ ăn uống của mình.

Lời khuyên cho bệnh viêm thực quản là hãy lựa chọn sữa dê thay thế, hoặc sữa bò đã tách kem (hay nói một cách khác là sữa gầy). Chúng là những loại giàu dinh dưỡng và dễ tiêu hóa. Thời điểm uống sữa nên là sau ăn khoảng 2 giờ và nên uống sữa ấm, đừng nên uống sữa quá nóng hoặc quá lạnh.

  • Nhai kẹo cao su

Nhai kẹo cao su khích thích việc chế tạo nước bọt có tính kiềm nên chỉ có thể làm dịu cơn đau trên niêm mạc thực quản và đẩy axit xuống dạ dày. Tuy vậy chúng ta nên tránh những kẹo cao su bạc hà, vì bạc hà có thể làm tác động không tốt tới cơ thắt thực quản bên dưới.

đông y chữa trào ngược dạ dày thực quản

đông y chữa trào ngược dạ dày thực quản

  • Những loại đạm dễ tiêu

Đạm dễ tiêu cho người bị bệnh trào ngược dạ dày thực quản là thịt thăn lợn, tim lợn và thịt ngan. Người bệnh ăn ít nhiều thịt vịt và thịt gà. Thịt vịt tính hàn lạnh, thịt gà tính nóng đều không cao.

Sữa là đồ ăn hỗ trợ nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể

Sữa cũng rất dễ tiêu hóa. Vì như thế sữa rất tốt cho tất cả những người viêm thực quản, nhưng chú ý không nên uống sữa vào lúc vừa ngủ dậy hay khi bụng rỗng, dù những người có bệnh hay là không có bệnh cũng nên uống sữa vào khoảng 2h sau khoản thời gian ăn. Nên uống sữa ấm, lạnh quá hoặc nóng quá đều không đảm bảo cho bạn.

Các thói quen ăn và uống hằng ngày của chúng ta tưởng như vô hại nhưng thật ra nó chính là 1 trong tác nhân mang đến nhiều bệnh lý mà đặc biệt là bệnh viêm thực quản dạ dày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *