Làm sao để hiểu rõ những nguyên nhân bị viêm xung huyếtTheo khá nhiều thống kê, tỉ lệ số người đang mắc viêm xung huyết ở nước ta hiện nay  đang không giảm xuống rất nhiều theo năm. Hầu như mọi người nghĩ rằng bệnh lý này không ảnh hưởng tới sức khỏe, song nó đó là lý do dẫn đến những tình trạng bệnh về dạ dày nghiêm trọng hơn như loét dạ dày, Làm sao để hiểu rõ những nguyên nhân bị viêm xung huyết.

  • Khoảng thời gian ăn uống phản khoa học:

Thông thường nếu bạn đang ăn uống đúng bữa và hình thành thói quen co bóp và tiết dịch vị tiêu hóa đồ ăn tuyệt đối hoàn hảo, nhưng nếu ăn uống không đúng bữa sẽ khiến dịch vị dạ dày vận động bất thường, có lúc tiết dịch vị mà dạ dày lại rỗng thành ra lượng acid tiết ra dại dễ dàng tác động lên niêm mạc.

nguyen-nhan-trao-nguoc-da-day (8)

  • Ăn trước lúc ngủ:

Thói quen chế độ ăn uống trước khi đi ngủ sẽ làm chưa kịp hệ tiêu hóa xong đã cho dạ dày vào tình trạng ngỉ phải sẽ kéo đến một lượng đồ ăn thừa trong dạ dày và các đồ ăn đó sẽ bị lên men khiến cho bụng bị đầy hơi khó tiêu. Thói quen này dai dẳng sẽ nhanh chóng để cho dạ dày bị thương tổn.

  • Thuốc lá quá nhiều

Khá nhiều người không tin trên đây có thể là một nguyên nhân bệnh viem xung huyet da day vì chỉ nghĩ đến hút thuốc là nguyên do của các bệnh về phổ hay tim mạch. Trên thực tế trong hút thuốc có chất nicotin – một chất thúc đẩy nhanh cơ thể bài tiết ra acid clohydric và peosin, đấy là những chất mật thiết có thể bào mòn niêm mạc dạ dày – nơi có vay trò bảo vệ dạ dày.

Bụng đầy hơi kéo dài gây những biến chứng nghiêm trọng khác  

Bụng đầy hơi kéo dài gây những biến chứng nghiêm trọng khác

  • Thức khuya, lao động quá sức

Thường xuyên thức khuya hoặc lao động quá sức sẽ kéo đến tình trạng sức khỏe suy kiệt, sức đề kháng giảm sút. điều này khiến công dụng tự bảo quản của niêm mạc dạ dày bị suy nhược, dẫn đến những bệnh lý như  viêm xung huyết 

Nghe có vẻ không sẽ là một lý do bệnh viem xung huyet da day, nhưng thực tế lúc cơ thể chúng ta trong tình trạng không được khỏe không thoải mái sẽ khiến cho những acid HCL tăng cường tiết dịch trong dạ dày khiến niêm mạc dễ bị ảnh hưởng và là nguyên nhân bệnh cũng mau hơn khi nào hết.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *