Khi phát hiện tình trạng đau bụng bạn cần phải làm gì ?Đây có thể nói là nguyên nhân cơ bản thường gặp nhất. Khi bạn nạp một lượng lớn thức ăn, đặc biệt là tinh bột, hệ tiêu hóa không đủ men để chuyển hóa thức ăn. Hoặc khi bạn ăn quá nhanh, nuốt vội vàng, ăn nhiều chất béo, gia vị cay nóng như ớt, hành, tỏi; sử dụng rượu, bia, café… thì dễ bị đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu.

Những bệnh lý có biểu hiện đau bụng

Loét dạ dày tá tràng: Độc tố từ các loại thức ăn, loạn khuẩn đường ruột, dư acid dịch vị, nhiễm Helicobacter Pylori một loại vi khuẩn gây loét dạ dày tá tràng . Cơ thể suy nhược, mệt mỏi, mất ngủ kéo dài, stress gây giảm tiết các men tiêu hóa, giảm nhu động đường tiêu hóa. Khi bị loét dạ dày tá tràng, ngoài đầy hơi, chướng bụng khó tiêu thì bệnh nhân thường có thêm một số biểu hiện như ợ hơi, ợ chua, buồn nôn và nôn hoặc chảy máu tiêu hóa.

Hình ảnh bệnh viêm loét dạ dày

Hình ảnh bệnh viêm loét dạ dày

Khi phát hiện những triệu chứng trên cần đến cơ sở y tế để kiểm tra để được chẩn đoán chính xác bệnh và điều trị kịp thời. PV: Thưa bác sĩ, vậy làm thế nào để chấm dứt chứng đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu này ạ? Với chứng đầy hơi, chướng bụng do đồ ăn, hoàn toàn có thể sử dụng một số phương pháp dân gian như massage, chườm nóng hay sử dụng gừng tươi để loại bỏ. Với gừng bạn có thể ăn sống hoặc uống trà gừng pha với mật ong, không chỉ giúp chúng ta thoát khỏi chứng đầy hơi, mà còn hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày, viêm loét rất tốt. Cách chữa đầy bụng khó tiêu tại nhà!

Người bệnh cần làm gì ?

Nếu xuất hiện các triệu chứng như đau phía trên rốn, dùng tay ấn vào thấy đau, sốt nhẹ hoặc sưng vùng bụng cần đưa ngay tới các trung tâm y tế. Tràng Phục Linh Pluslà sản phẩm đầu tiên ở Việt Nam dành riêng cho người bị hội chứng ruột kích thích và viêm đại tràng co thắt. Tràng Phục Linh Pluskhông những giúp giảm nhanh các triệu chứng của bệnh như đau bụng đi ngoài, đau bụng bên trái ngang rốn trướng bụng sôi bụng… mà còn giúp giảm các cảm giác căng thẳng, stress gây kích thích đại tràng.

Cần thay đổi một lối sống khoa học

Cần thay đổi một lối sống khoa học

Nên dùng từ 3 đến 6 tháng kết hợp với massage bụng đều đặn mỗi ngày để cho kết quả tốt nhất, đặc biệt là những trường hợp hay bị đầy bụng buồn nôn. Đại tràng nhạy cảm là nguyên nhân dẫn đến đại tràng co thắt khó chữa, dễ tái phát. Tôi ăn ngon miệng, tinh thần phấn chấn như được tái sinh lần 2 vậy. Tất cả là nhờ Tràng Phục Linh Plus! Uống bao nhiêu loại không đỡ mà dùng Tràng Phục Linh Plus lại đâu vào đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *