Chữa viêm loét dạ dày bằng các thực phẩm tự nhiênBệnh loét dạ dày không chừa bất kỳ ai dù già hay trẻ. Nó làm ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe cũng như công việc và cuộc sống gia đình của những người mắc bệnh. Bài viết này sẽ trình bày về chủ đề chữa viêm loét dạ dày bằng các thực phẩm tự nhiên

2 bài thuốc chữa viêm loét dạ dày hiệu quả

Bệnh viêm loét dạ dày, rối loạn tiêu hóa người bệnh có thể tìm đến cách điều trị bằng tây y, tuy nhiên việc dùng thuốc tân dược sẽ gây ra phản ứng phụ nếu người bệnh không biết cách sử dụng do đó ngày nay người ta có xu hướng tìm đến các bài thuốc nam, bài thuốc từ dân gian truyền lại, vừa hiệu quả, rẻ tiền mà đặc biệt sẽ không gây phản ứng phụ vì vậy mọi người an tâm hơn trong quá trình trị bệnh. Một vài bài thuốc dân gian điều trị viêm loét dạ dày được ông cha ta truyền lại từ bao đời nay đến nay vẫn còn nguyên giá trị mà người bệnh nên biết sau đây.

1. Tim lợn tốt cho người bị loét dạ dày

Dân gian truyền lại bài thuốc trị bệnh viêm thực quản cực hiệu quả từ quả tim lợn. Lấy 1 quả tim lợn thái lát mỏng rồi trộn với hạt tiêu trắng và nêm nếm gia vị vừa ăn, cho vào hấp chính và ăn vào khi sáng sớm, dạ dày trống rỗng, hãy thực hiện liên tục trong khoảng 7 ngày để thấy được kết quả mang lại.

Tim lợn tốt cho người bị loét dạ dày

Tim lợn tốt cho người bị loét dạ dày

2. Ăn không tiêu, đầy bụng nên dùng vỏ bưởi khô

Căn bệnh đau dạ dày thường gây ra các triệu chứng như ăn không tiêu, bụng chướng, đầy bụng, cách trị đau bụng âm ỉ có khi dữ dội để điều trị hiệu quả các biểu hiện này, người bệnh đau thượng vị hãy chuẩn bị ngay khoảng 12g vỏ bưởi và vỏ quýt phơi khô cho vào ấm sắc, cho thêm chút gừng tươi làm thuốc dẫn.

Mỗi ngày sắc lấy một bát thuốc khoảng 100ml, chia làm 2 lần uống, uống ngay khi còn nóng. Bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy kết quả khả quan mang lại.

Ăn không tiêu, đầy bụng nên dùng vỏ bưởi khô

Ăn không tiêu, đầy bụng nên dùng vỏ bưởi khô

Bên trên là 2 bài thuốc dân gian gia truyền giúp điều trị cực hiệu quả căn bệnh viêm loét dạ dày mà bạn cần biết. Ngoài ra hãy kết hợp với việc chăm sóc sức khỏe chính bản thân ngay tại nhà, ăn uống khoa học, kiêng khem hợp lý để có thể hỗ trợ tốt hơn trong quá trình trị bệnh.

Chúc bạn mạnh khỏe

>> Xem thêm: Đầy hơi chướng bụng khi có bầu làm sao để chữa khỏi bệnh

những bài thuốc chữa cho những biểu hiện người bệnh viêm xung huyết

 

nếu bị đau bụng nên ăn gì thì tốt cho người bị đau bụng?

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *