Chữa bệnh mất ngủ kinh niênCuộc sống hiện đại bao lo lắng, bận rộn khiến nhiều người thường xuyên mất ngủ. Ngoài ra còn rất nhiều người bị mất ngủ kinh niên vì nhiều lý do khác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chữa bệnh mất ngủ kinh niên trong bài viết dưới đây.

=>> Mất ngủ ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của bạn

Chữa bệnh mất ngủ kinh niên

Chữa bệnh mất ngủ kinh niên

Chữa bệnh mất ngủ kinh niên

Về nguyên tắc điều trị, cần loại bỏ những nguyên nhân chủ quan gây mất ngủ. Nếu cố gắng tìm hiểu, người bệnh sẽ biết một phần nguyên nhân, thí dụ uống cà phê quá nhiều vào buổi tối hoặc trước khi đi ngủ, ăn quá nhiều chất cay nóng, ăn quá no vào buổi tối, đi du lịch đến nơi có sự thay đổi múi giờ quá lớn, căng thẳng trong công việc… Người bệnh có thể sẽ tự điều chỉnh để ngủ được mà không cần nhờ đến thuốc.

Nên tạo tâm trạng thư thái để dễ dàng đi vào giấc ngủ, giường ngủ cần đặt nơi thoáng mát, chăn màn sạch sẽ. Dùng thuốc ngủ kết hợp thuốc điều trị nguyên nhân gây bệnh.

Nên dùng thuốc điều trị các nguyên nhân gây mất ngủ, như người bị mất ngủ do đau xương khớp, loãng xương, thoái hóa xương phải dùng các thuốc chữa bệnh về xương khớp, các thuốc giảm đau. Ðiều trị tốt bệnh cơ xương giúp bệnh nhân lấy lại được giấc ngủ sinh lý. Phát hiện sớm và điều trị bệnh trầm cảm vì bệnh này rất hay xảy ra ở những người mất ngủ kéo dài.

Một số bệnh nhân nếu không thể có lại được giấc ngủ tự nhiên sau khi điều trị bằng liệu pháp nhận thức hành vi thì những đánh giá ban đầu cũng rất có ích cho liệu pháp kết hợp bao gồm việc cải thiện những vấn đề xung quanh giấc ngủ của bạn, song song đó sử dụng hạn chế thuốc hỗ trợ giấc ngủ.

Các thuốc điều trị mất ngủ, suy nhược tăng huyết áp là nhóm thuốc gây nghiện và quen thuốc, cần được giám sát bởi toa bác sĩ. Không nên tự uống thuốc, phải khám cụ thể mới có thể kê toa được. Thuốc sử dụng cho người bị mất ngủ thường được khuyến khích là các loại thuốc đông y, thuốc nam từ tự nhiên mà lại không có tác dụng phụ, giá thành thấp và dễ sử dụng.

Muốn tìm lại được giấc ngủ ngon, bạn nên đi khám để được các bác sỹ tìm ra nguyên nhân và điều trị các nguyên nhân gây mất ngủ. Ngoài ra nên tạo cho môi trường sống dễ chịu và phù hợp, bạn cũng nên tham gia vào các hoạt động thể dục thể thao, vui chơi giải trí để tinh thần được thoải mái, như vậy chất lượng giấc ngủ sẽ tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *