Cảnh báo: 4 nguyên nhân đau bụng dưới bạn cần biếtCả nam và nữ đều mang nguy cơ đau bụng dưới do nhiều nguyên nhân khác nhau, tuy nhiên đau bụng dưới ở phụ nữ được đánh giá là phức tạp và khó xử lý hơn tất cả so với nam giới. Cùng đọc bài viết sau để hiểu thêm về 4 nguyên nhân đau bụng dưới ở phụ nữ bạn cần biết.

4 nguyên nhân đau bụng dưới bạn đã biết đến

Con số cho thấy đa phần các cơn đau bụng dưới ở nữ giới đều có liên quan tới các bệnh lý phụ khoa. không những thế cũng cóvới tất cả trường hợp nữ giới bị đau bụng dưới không hề do bệnh phụ khoa mà là do các bệnh lý nghiêm trọng khác. Dưới đây là 4 nguyên nhân hàng đầu của hiện tượng này:

  • Đau bụng dưới ở nữ do viêm vùng chậu

Viêm vùng chậu với thể gây ra các cơn đau dưới rốn và vùng bụng dưới ở phụ nữ. Vùng chậu bao gồm đông đảo phòng ban thuộc cơ quan sinh sản, cho nên viêm vùng chậu vừa gây ra các cơn đau lại vừa thị uy nguy hiểm đến khả năng sinh sản của đàn bà. Viêm vùng chậu giả dụ không được chữa trị kịp thời sẽ khôn cùng nghiêm trọng, do vậy cần đến bệnh viện làm cho xét nghiệm và chuẩn đoán để sở hữu cách ứng phó kịp thời nhất.

nguyen-nhan-dau-bung-duoi

Đau bụng dưới ở nữ do viêm vùng chậu

  • Đau bụng dưới ở nữ do với thai ngoài tử cung

Đây là trường hợp ko quá phổ thông nhưng tính nguy hiểm khôn xiết cao, có thể gây mất mạng đối có các trường hợp phát hiện quá muộn hoặc gây vô sinh nếu không được xử lý kịp thời và đúng cách. Thai khi mới phát triển ngoài tử cũng sẽ không gây ra diễn đạt gì quá đặc biệt ngoài các cơn đau âm ỉ nên rất dễ bị bỏ qua. khi thai to sẽ đè ép tử cung, gây chảy máu và đớn đau hiểm nguy cho sản phụ. Cần đến ngay bệnh viện để được cứu chữa kịp thời.

  • Đau bụng dưới ở nữ do rụng trứng

Đau bụng dưới ở nữ do rụng trứng hay còn gọi là do chu kỳ kinh nguyệt là 1 điều hết sức đa dạng mà hầu như chị em nào cũng gặp phải ít ra 1 lần trong đời. Cơn đau bụng do nguyên nhân rụng trứng gây ra không nghiêm trọng, không với uy hiếp quá to với sức khỏe chị em. không những thế nếu như thấy chướng bụng đầy hơi kéo dài kèm theo hiện tượng rong kinh quá dài thì các chị em cũng cần lưu ý đi khám để xác định nguyên nhân.

nguyen-nhan-dau-bung-duoi

Đau bụng dưới ở nữ do với thai ngoài tử cung

  • Đau bụng dưới ở nữ do u xơ tử cung

Trong những bệnh phụ khoa có tỷ lệ mắc cao thì không thể không nhắc đến u xơ tử cung. U xơ tử cung xảy ra ở nữ giới trung niên là chính yếu, chúng không đe dọa mạng sống của người mắc nhưng có thể gây ra các cơn đau bụng dưới kéo dài cho chị em. Với thể loại bỏ u xơ tử cung bằng phẫu thuật một cách thuận tiện.

Xem thêm: 7 cách chữa chướng bụng tại nhà cho bạn mà không cần đến bệnh viện

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *