Cách chữa đầy hơi chướng bụng cho bà bầu khi mang thaiKhi mang bầu cơ thể người phụ nữ sẽ xảy ra một loạt các thay đổi, trong đó có nhiều hiện tượng phản ứng đặc trưng như buồn nôn, phù tay chân, thay đổi tính tình… Sau đâylà những cách chữa đầy hơi chướng bụng cho bà bầu khi mang thai. Đầy hơi cũng là một biểu hiện thường thấy trong giai đoạn đầu tiên của thai kỳ, tuy nhiên cũng có nhiều cách chữa đầy hơi cho bà bầu rất hay, có thể áp dụng ngay tại nhà, dưới đây là một vài ví dụ để có thể áp dụng chữa hội chứng chướng bụng.

Tình trạng chướng bụng ở bà bầu

Tình trạng chướng bụng ở bà bầu

  1. Vận động nhẹ

Vận động nhẹ bao gồm tập luyện các môn như yoga hoặc đi bộ nhẹ nhàng xung quanh  để giúp cơ thể bà bầu dẻo dai, khả năng tuần hoàn máu tốt đồng thời đẩy những khí thừa ra khỏi cơ thể. Nếu không chịu vận động mà chỉ ngồi một chỗ thì cơ thể bà bầu rất dễ xảy ra phản ứng phù nề, hệ tiêu hóa và tuần hoàn ứ đọng gây hiện tượng đầy hơi, khó chịu…

  1. Bổ sung chất xơ

Chất xơ trong rau củ quả là chất dinh dưỡng lý tưởng cho bà bầu trong thời kỳ thai nghén bởi nó giúp bà bầu dễ tiêu hóa và cung cấp một lượng nước nhất định cho cơ thể. Các rau củ quả có thể cung cấp nhiều chất xơ như rau cải, cà rốt, súp lơ… là những thực phẩm lý tưởng cần được bổ sung trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày của bà bầu.

  1. Tránh đồ ăn dầu mỡ

Dầu mỡ không chỉ làm trầm trọng thêm chứng đầy hơi của bà bầu mà nó còn làm cho tình trạng nôn nghén trở nên dữ dội hơn, vì vậy không nên cho bà bầu ăn nhiều đồ dầu mỡ chiên xào mà thay vào đó nên ăn những thức ăn chứa nhiều protein mà không béo. Cá, thịt nạc heo, canh chim hầm… là những lựa chọn lý tưởng cho thời kỳ này.

  1. Uống nhiều nước

Không chỉ riêng bà bầu mà uống nhiều nước luôn luôn là một điều tốt cho tất cả mọi người. Nước giúp thanh lọc cơ thể, đẹp da, giải độc thường xuyên và xoa dịu chứng ợ hơi đầy bụng khó tiêu của mẹ bầu. Hai lít nước mỗi ngày là lượng nước tiêu chuẩn được khuyên dùng cho mỗi người.

  1. Thư giãn
Các bà bầu nên thư giãn tự nhiên

Các bà bầu nên thư giãn tự nhiên

Thư giãn là một yếu tố vô cùng quan trọng trong thời kỳ mang thai. Mẹ bầu cần thả lỏng, suy nghĩ thoáng và thường xuyên giữ tâm trạng vui vẻ trong suốt quá trình mang thai để đảm bảo sức khỏe cho cả hai mẹ con. Tuyệt đối không nên suy nghĩ căng thẳng trong quá trình mang thai bởi nó có thể làm trầm trọng hơn hiện tượng đầy hơi, ngoài ra còn có thể gây ra trầm cảm ở nhiều mẹ bầu.

Trên đây là những phương pháp cơ bản chống lại chứng đầy hơi ở phụ nữ mang thai, bất kỳ yếu tố nào cũng rất đơn giản và có thể áp dụng ngay tại nhà.

nếu bị đau bụng nên ăn gì thì tốt cho người bị đau bụng?

thực đơn cho người viêm dạ dày được bác sĩ khuyên dùng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *