Cách chữa bệnh mất ngủ ở trẻ emThông thường, chứng mất ngủ được xem là triệu chứng chỉ xảy ra đối với người lớn. Thếnhưng hiện nay, triệu chứng này còn kéo đến làm phiền cả ở những đứa trẻ chỉ mới học cấp 2, cấp 3 thậm chí cả cấp 1. Có hàng tá nguyên nhân gây nên bệnh mất ngủ ở trẻ em do vậy để điều trị được hiệu quả, dứt điểm chúng ta cần xác định được nguyên nhân của bệnh từ đó điều trị từ gốc đến ngọn nhằm khắc phục tình trạng này được tốt nhất.

=>> Mất ngủ ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của bạn

Cách chữa bệnh khó ngủ ở trẻ em

Biện pháp điều trị chứng mất ngủ đơn giản nhất, thông thường nhất mà cả người bệnh và bác sĩ đều áp dụng đó chính là sử dụng thuốc ngủ. Không ít bác sĩ kê ngay vài viên thuốc ngủ khi bệnh nhân của họ phàn nàn rằng dạo này chẳng thể chợp mắt.

Theo American Academy of Sleep Medicine, để điều trị chứng bệnh mất ngủ ở trẻ em thường các bác sĩ sẽ kê toa thuốc chống trầm cảm. Tuy nhiên việc cho trẻ dùng các loại thuốc này có thể gây nghiện thuốc và dẫn đến các hành vi nghiện ngập khác, ảnh hưởng vô cùng lớn đến sự phát triển trí não của những đứa trẻ đang tuổi ăn, tuổi học. Điều này sẽ gây vấn đề lớn hơn chứng mất ngủ. Do vậy phụ huynh không nên dùng thuốc cho trẻ dù là loại thông thường đi chăng nữa.

3

Và phương pháp thay thế cho những viên thuốc tân dược mà phụ huynh nên tìm hiểu để áp dụng điều trị bệnh cho những đứa con thân yêu của mình chính là áp dụng đầy đủ những yếu tố sau đây.

☑ Hãy tạo thói quen đi ngủ cho trẻ vào một giờ cố định – có thể là sau bữa ăn cuối cùng trong ngày hoặc sau khi tắm. Đừng phức tạp hóa vấn đề, nếu như bạn không muốn mất thời gian với chuyện cho con ngủ.

☑ Hạn chế các mối quan tâm khi trẻ đã lên giường ngủ như đọc sách, làm bài tập hay xem ti vi

☑ Lên lịch trình phù hợp cho thời gian ngủ và thức dậy của trẻ ngay cả ngày nghỉ.

☑ Tập thể dục thường xuyên, vận động cơ thể hợp lý để trẻ ngủ sâu hơn. Khi trẻ khó ngủ, bạn có thể nhẹ nhàng khuyến khích, khuyên nhủ hay đọc cho trẻ nghe một câu chuyện ngắn sẽ giúp trẻ đi vào giấc ngủ dễ hơn.

☑ Hãy cho con bạn ngủ ở nơi kín gió, yên tĩnh, không có các loại đồ chơi hay tivi, máy tính… Như thế, một đứa trẻ hiếu động sẽ nhanh chóng nằm im và ngoan ngoãn đi ngủ.

☑ Nếu con bạn sợ bóng tối, bạn nên để ngọn đèn ngủ có ánh sáng dịu trong phòng.

☑ Ngoài ra, không nên cho trẻ đi ngủ khi đói hoặc quá no, cơ thể không sạch sẽ, quần áo chật, nơi ngủ không vệ sinh và không thông thoáng … tất cả đều gây tác hại xấu trên giấc ngủ trẻ.

☑ Ngoài việc chú ý đến trẻ, các ông bố bà mẹ hãy chú ý đến chính bản thân mình, liệu rằng mình có quá gây áp lực với con cái không, hôm nay con đi học có gặp vấn đề gì không, có bị ai bắt nạt hay gặp chuyện buồn gì…? Khi quan tâm tới đời sống của con ở trường lớp, ngồi tâm sự và lắng nghe ý kiến của chúng là cách bạn tìm hiểu xem con muốn gì, gặp khó khăn ở đâu như vậy chúng ta sẽ có cách giải quyết. Khi tinh thần con cái được thoải mái, việc đi ngủ sẽ chẳng quá khó khăn.

1

↘  Trẻ em mất ngủ là căn bệnh khá phổ biến hiện nay, nhưng nhờ sự quan sát, quan tâm cần thiết từ bậc phụ huynh sẽ giúp trẻ điều chỉnh để tự vượt qua. Tuy nhiên không phải căn bệnh nào cũng có thể tự điều trị, trong trường hợp bệnh quá nghiêm trọng, các mẹ nên tham khảo và tìm hiểu một vài bài thuốc dân gian như nấu canh hạt sen, pha trà hoa cúc, hoa tam thất, chè đậu xanh…cho trẻ dùng, sẽ rất tốt cho sức khỏe và tinh thần của chúng. Hoặc có thể đưa bé đến gặp bác sĩ tâm lý để nhận được những lời khuyên cần thiết.

✪✪✪ NẾU CÁC MẸ YÊU THƯƠNG, QUAN TÂM ĐẾN CON CÁI CỦA MÌNH, CÓ LẼ BẤT KỲ MẸ NÀO CŨNG BIẾT ĐẾN CÂY THUỐC CÓ KHẢ NĂNG HẠ GỤC CHỨNG BỆNH MẤT NGỦ CỰC KỲ HIỆU QUẢ, (tác dụng mang lại chỉ sau 5-10 ngày), CỰC KỲ AN TOÀN NÀY. DO LÀ CÂY CỎ TỪ THIÊN NHIÊN, LÀNH TÍNH VÌ VẬY TRẺ EM HAY NGƯỜI LỚN ĐỀU CÓ THỂ ÁP DỤNG ( chỉ trừ trẻ em dưới 5 tuổi).

CLICK NGAY để khám phá xem đây là cây thuốc nào nhé: BẤT NGỜ VỚI KHẢ NĂNG ĐÁNH BAY TÌNH TRẠNG KHÓ NGỦ Ở TRẺ EM VỚI CÂY THUỐC CHƯA BAO GIỜ QUEN THUỘC ĐẾN THẾ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *