Các loại thuốc chống chướng bụng đầy hơi kéo dài đơn giảnBụng bị đầy hơi có thể do thức ăn, các chất kích thích, tâm trạng mệt mỏi không thoải mái hoặc do bị các bệnh về đường tiêu hóa như loét dạ dày,  nguy hiểm hơn là bệnh ung thư ở trong dạ dày… Bụng đầy hơi làm bạn cảm thấy chán ăn uống, mệt mỏi và khó chịu trong người, cảm mất các cuộc vui trong ăn uống với bạn bè và người thân trong gia đình Xin giới thiệu đến các bạn các loại thuốc chống đầy hơi hiệu quả nhất.

thuoc-chong-day-hoi

Bị đầy hơi khiến cho người bệnh luôn trong trạng thái chán ăn, kém ăn mặc dù bản thân đang rất đói

Thuốc chống đầy hơi kéo dài hiệu quả cho các bạn

Đã nhiều bạn thắc mắc với câu hỏi chướng bụng đầy hơi uống thuốc gì ? Sau đây là những loại thuốc mà chúng tôi có thể mách với bạn để chữa khỏi hoàn toàn căn triệu chứng này.

Thuốc chống chướng bụng đầy hơi tây y

Khi sử dụng thuốc các bác sĩ thường dựa vào nguyên nhân gây bệnh rồi mới đưa ra những đơn thuốc phù hợp, với thuốc chống chướng bụng đầy hơi kéo dài phổ biến nhất là các loại thuốc chống acid và thuốc hạn chế tiết dịch vị acid để trung hòa các acid trong dạ dày vì nguyên nhân chủ yếu của đầy hơi là do các dịch vị acid tiết ra nhiều chất chua trong dạ dày khiến cho hiện tường đầy hơi.

  • Thuốc điều hòa co bóp của dạ dày metoclopramid hoặc domperidon đây là thuốc chướng bụng đầy hơi  cho những ai có dạ dày co bóp kém, làm cho quá trình chuyển hóa thức ăn chậm chạp, làm tích đọng lại trong cơ thể.
  • Thuốc tiêu giúp cho hệ tiêu hóa dễ dàng hơn, trong những trường hợp thường xuyên dùng những đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ ăn khó tiêu hóa lại kèm theo dùng những chất kích thích làm cho thức ăn không được chuyển hóa gây đầy hơi, do vậy thuốc chống đầy hơi hiệu quả nhất lúc này chính là các loại men tiêu hóa như metoclopramid hay dompreidon…
  • Ngoài ra có thể sử dụng thuốc kháng thụ thể H2 thường là thuốc ranitidin, thuốc bức chế proton như lansoprazol. Trong trường hợp đầy hơi chướng bụng mà kèm theo dấu hiệu bị ợ chua có thể dùng thêm thuốc gasvicon.
thuoc-chong-day-hoi

Khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào thì người bệnh cũng cần phải chú ý đến quá trình ăn uống

 Xem thêm: Bé bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì thì tốt nhất ?

Thuốc chống đầy hơi nam y

  • Tinh dầu bạc hà: có thể pha tinh dầu bạc hà vào cốc nước rồi uống hoặc ở những người không khó chịu với mùi bạc hà có thể dùng trực tiếp lá bạc hà để ăn ( lưu ý mỗi lần chỉ ăn một vài lá)
  • Nước chanh mật ong: pha hỗn hợp nước chanh với một lượng mật ong vừa đủ chua ngọt cho một vài lát gừng tươi già vào cốc ngâm trong khoảng 5-10 phút rồi uống từng ngụm nhâm nhi.
  • Sữa bơ: Sữa bơ được xem là thuốc chống chướng bụng đầy hơi kéo dài hiệu quả vì có tác dụng giúp cho dạ dày tiêu hóa thức ăn nhanh. Ngoài sữa bơ, thì có thể ăn sữa chua hàng ngày sau bữa ăn đều có thể dễ dàng giải quyết các vấn đề về đường tiêu hóa lại vừa giúp làm đẹp da dẻ.
  • Ăn hoa quả: có một số loại hoa quả giúp cho hệ tiêu hóa tiêu thụ lượng thức ăn rất nhanh như cam, quýt, nho… đều được xem là những thực phẩm chống chướng bụng đầy hơi kéo dài hiệu quả cho tất cả mọi đối tượng.
thuoc-chong-day-hoi

Những người có tâm trạng căng thẳng lo âu thường có tỷ lệ bị đầy hơi cao hơn người bình thường

Trên đây là những thuốc có tác dụng hiệu quả và nhanh chóng đối với bệnh đầy hơi chướng bụng mà bất kỳ ai cũng nên biết để bảo vệ sức khỏe của bản thân tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *