Các cách chữa mất ngủThao thức trằn trọc cả đêm, giấc ngủ ngắn, không ngủ được lúc đầu buổi tối, dậy nhiều lần ban đêm và mỗi lần dậy lại khó có thể ngủ lại, …  tất cả những triệu chứng trên  được gọi là là mất ngủ. Để có thể giúp bạn về vấn đề này thì trong bài viết dưới đây sẽ đề cập về các cách chữa mất ngủ hiệu quả cho bạn.

=>> Mất ngủ ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của bạn

Các cách chữa mất ngủ

Các cách chữa mất ngủ

Các cách chữa mất ngủ

Mất ngủ thường xuyên gây mệt mỏi, dễ sinh cáu gắt, cơ thể không được nghỉ ngơi thích đáng, dễ dẫn đến suy giảm các chức năng của cơ thể… Vì vây mất ngủ và cách điều trị là vấn đề nhiều người quan tâm trong xã hội hiện đại ngày nay, các nguyên nhân dẫn đến mất ngủ rất đa dạng, các nguyên nhân chủ quan như tâm sinh lý mỗi con người, các nguyên nhân khách quan như các thói quen sinh hoạt hàng ngày, thực phẩm, môi trường… Tìm hiều nguyên nhân để từ đó đưa ra phương pháp xoá bỏ chứng mất ngủ và mong muốn có những giấc ngủ chất lượng. Nhiều nguyên nhân dẫn đến mất ngủ như các thói quen hàng ngày ngủ muộn, xem phim, đọc truyện gây cảm giác mạnh, tập thể thao quá sức trước khi đi ngủ, uống rượu bia, hút thuốc lá…việc cố gắng thực hiện, loại bỏ các thói quen này nhưng vẫn không có kết quả như ý là điều bạn đang gặp phải?

Các cách chữa mất ngủ bạn nên biết:

Khắc phục nguyên nhân gây mất ngủ

– Tránh uống cà phê ít nhất 8 tiếng trước khi đi ngủ.

– Tránh uống rượu với mục đích giúp ngủ (tuy rượu là thuốc mê nhưng rượu thường làm thức giấc vào nửa sau của giấc ngủ).

– Uống nước nhiều quá vào xế chiều có thể làm thức giấc vì nhu cầu cần đi tiểu.

– Không nên hút thuốc lá. Nicotine ở thuốc lá là thuốc kích thích làm khó ngủ.

– Thể dục, vận động làm cho dễ ngủ, nhất là thể dục vào xế chiều.

– Lam nóng thân thể (ngâm sauna, bồn nước) vào lúc xế chiều giúp ngủ say.

– Phòng ngủ mát mẻ giúp ngủ ngon vì nhiệt độ cơ thể giảm xuống vào ban đêm, phòng nóng nức sẽ làm thức giấc.

– Ánh sáng giảm giấc ngủ. Tránh quá sáng vào lúc xế chiều. Khi tỉnh giấc đừng bật đèn quá sáng lúc ban đêm.

Sử dụng thuốc kết hợp cải thiện nguyên nhân gây bệnh.

– Thuốc nam

Một số bài thuốc nam đơn giản dễ sử dụng cho bạn:

Uống trà hoa tam thất (tốt nhất là hoa tam thất bao tử hoặc nụ hoa tam thất vì loại này có nhiều chất hơn). Lấy 3 -:- 4g hoa thất cho mỗi lần, pha vào nước sôi uống như trà đến khi hết vị ngọt đắng mới thôi. Bạn uống thay nước uống hang ngày và uống liên tục trong vòng 1 tuần sẽ có tác dụng ngay.

Lấy lá vông nem bánh tẻ, tước bỏ cuống và gân lá, rửa sạch sắc uống, ngày 2-4 g. Cách này trị các chứng khó ngủ, mất ngủ. Đặc biệt, đây được xem là cách chữa bệnh mất ngủ về đêm cực tốt .

Bạn dùng ngày dùng 4-8g, tâm sen sao vàng sắc nước uống, hãm như trà, chữa bệnh mất ngủ, những người hư nhiệt, huyết áp thấp không nên dung kéo dài.

– Thuốc tân dược

Là một số loại thuốc an thần thường được các bác sĩ kê đơn cho người bệnh sử dụng nhưng đây là loại thuốc không nên sử dụng lâu dài vì sẽ có hại cho sức khỏe. Phương pháp ưu tiên hiện nay là sử dụng thuốc nam, rất hiệu quả mà vẫn an toàn, giá thành lại không cao, có thể áp dụng cho tất cả các đối tượng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *