Bí quyết chữa ăn không tiêu bằng trái đu đủBiến chứng ăn không tiêu thường xuất hiện sau mỗi bữa ăn, khiến cho người mắc phải cảm giác sợ ăn các bữa tiếp sau. Để ngăn lại cảm giác khó chịu này, bạn cần phải biết 4 cách chữa ăn không tiêu sớm nhất có thể và hiệu quả nhất. Ăn không tiêu là dấu hiệu bình thường nhưng lúc thấy có thể khiến người mắc phải buồn ói, thậm chí kèm theo đau bụng.

Các cách trị ăn không tiêu sẽ là vị cứu tinh cho bạn.

  • Đu đủ

Trong đu đủ có chứa papain, một loại enzyme hệ tiêu hóa có công dụng phá vỡ đồ ăn và tiêu hóa hết protein, giải phóng khí và hơi trong bụng. Từ đó, thức ăn được chuyển hóa hết và không khiến chướng bụng. Tuy vậy, những người bị viêm nhiễm loét dạ dày hoặc các bệnh dạ dày khác nên tránh ăn đủ đủ vì nó thậm chí khiến cho bệnh nghiêm trọng hơn.

ăn trái đu đủ

ăn trái đu đủ

  • Ăn rau

Một trong những cách trị ăn không tiêu bạn nên chọn loại rau giúp cho bạn đỡ bị bụng chướng lên, làm cho tiêu hóa nhanh chóng thức ăn khó tiêu hơn hẳn như là rau cần tây, măng tây khiến cho bạn loại trừ đồ ăn này ra ngoài một cách nhanh chóng không khiến cho bạn tình trạng tức giận hay những triệu chững khiến bạn còn cảm giác khó chịu nữa.

  • Cần tây

Cần tây giúp giảm đi lượng nước trữ trong cơ thể vì nó có chức năng như một loại thuốc lợi tiểu. Lúc lượng nước trong thể chất giảm đi thì chứng đầy bụng cũng rất được đẩy lùi.

  • Dứa

Dứa có chứa bromelain và trên đây là 1 trong những loại enzyme có khả năng thúc đẩy tiêu hóa, thuyên giảm hơi bị tồn đọng và di ngược qua thực quản, từ đó giảm cảm giác bị chướng bụng. Những người bị bệnh thận không nên ăn dứa vì trong dứa giàu bromelain, sẽ làm hòa tan hemaleucin và casein ở thận, làm suy giảm tính năng của thận.

  • Men tiêu hóa

Men tiêu hóa là 1 sản phẩm có tác dụng trị chứng ăn không tiêu chóng vánh và tiện dụng. Sau mỗi bữa ăn, khi bắt đầu thấy có triệu chứng đầy hơi chướng bụng, ăn không tiêu hãy sử dụng ngay một gói men vi sinh. Hiện nay trên thị trường có nhiều kiểu men vi sinh dạng bột hoặc dạng viêm. Trước khi sử dụng chúng ta nên tìm hiểu thêm chủ kiến tư vấn của bác sỹ.

Dùng trà bạc hà

Dùng trà bạc hà

  • Tránh xa những đồ ăn có hại cho dạ dày

Tránh ăn vô số đồ ăn nhanh, những các loại thức ăn chiên và thức ăn cay và nóng, đồ ăn sẵn. các đồ ăn đồ ăn bán sẵn chứa nhiều chất béo, đồ uống nhiều đường đều không cao cho hệ tiêu hóa của các bạn. Tất cả các dòng sản phẩm này làm gia tăng tính axit, gây chướng bụng đầy hơi buồn nôn,.

  • Trà bạc hà

Trà bạc hà hỗ trợ hệ tiêu hóa bằng phương pháp giúp đồ ăn được “xử lý” qua dạ dày 1 cách chóng vánh. Bạn có thể sử dụng trà bạc hà đóng gói sẵn trong túi hoặc lá bạc hà tươi vì cả hai đều có công dụng loại trừ chứng đầy bụng, đầy bụng âm ỉ.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể dùng cách trị ăn không tiêu là bạn nên nghỉ ngơi thư dãn, massage bụng nhẹ nhàng, xoa bụng theo như chiều kim đồng hồ khiến cho bạn thư giãn hơn, và để giúp đỡ cho dạ dày tiêu hóa đồ ăn nhanh chóng hơn.

Hãy đọc cách trị ăn không tiêu và nên tránh được các thức ăn gây bạn bị khó tiêu làm ảnh hưởng tới tình hình sức khỏe của bạn. Chúc các bạn và mái ấm gia đình bạn luôn có 1 tình hình sức khỏe tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *