Bí kíp chữa mất tiếng khàn giọng cho người giao tiếp nhiềuĐối với những người có công việc cần giao tiếp nhiều hơn những người bình thường thì vấn đề mất tiếng khản giọng là vấn đề vô cùng nghiêm trọng không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống mà còn ảnh hưởng lớn đến công việc. Nhưng mọi lo lắng sẽ được xóa sạch nếu biết những bí kíp chữa mất tiếng khàn giọng dưới đây.

Mất tiếng khàn giọng là một triệu chứng gây ra do dây thanh quản bị tổn thương kết hợp với cổ họng đau rát, những người mắc phải triệu chứng này thường cảm thấy rất khó chịu và gây ảnh hưởng không nhỏ đến công việc thường ngày. Vì vậy việc biết được các cách chữa mất tiếng khàn giọng rất cần thiết nhất là với những người cần giao tiếp nhiều hàng ngày.

Cách trị mất tiếng khàn giọng hiệu quả

Chữa mất tiếng khàn giọng bằng mật ong và quất

chua-khna-giong-mat-tieng-bang-mat-ong-chanh

Chữa mất tiếng khàn giọng bằng mật ong và quất

Mật ong nổi tiếng với khả năng làm dịu cổ họng đau rát từ đó nó được kết hợp với quất trong việc chữa mất tiếng khàn giọng. Vì thế nhiều cơ sở đã tiến hành sản xuất siro mật ong và quất để bán trên thị trường nhưng để đảm bảo bạn có thể tự làm siro quất ngay tại nhà.

Trước tiên lựa chọn những quả quất xanh đem cắt đôi và bỏ hạt để tránh siro có vị đắng, sau đó cho quất vào trong lọ, đổ mật ong ngập quất. Bảo quản trong lọ khoảng 3 – 4 ngày đến khi thấy nước tiết ra có độ quyện là dùng được. Mỗi ngày uống 4 – 6 thìa siro sẽ giúp bạn giải quyết chứng khàn giọng.

Chữa mất tiếng khàn giọng bằng trà chanh muối

tra-chanh-muoi-chua-khan-giong-mat-tieng

Chữa mất tiếng khàn giọng bằng trà chanh muối

Ngoài việc chế biến thành siro uống thì bạn cũng có thể tạo ra một loại nước súc miệng để ngăn ngừa vi khuẩn đường hô hấp cũng như trị viêm hiệu quả. Bạn chuẩn bị một cốc trà sau đó đổ nước cốt chanh vào quấy đều, cho thêm 2 thìa muối ăn sạch vào quấy tan. Mỗi ngày hãy dùng dung dịch này xúc miệng đều đặn nhiều lần sẽ khiến giảm rát ở cổ họng.

Chữa mất tiếng khàn giọng bằng nước giá đỗ

chua-khan-giong-mat-tieng-bang-nuoc-gia-do

Chữa mất tiếng khàn giọng bằng nước giá đỗ

Thông thường giá đỗ được biết đến là một loại thực phẩm ưa thích của nhiều người bởi tính mát có nó nhưng giờ đây ngoài chức năng là thực phẩm thì nó còn có thể được chế biến thành bài thuốc chữa mất tiếng khàn giọng hiệu quả.

Đầu tiên rửa sạch giã đỗ và bóp sao cho giá đỗ dập, cho giá đã nát vào bát, thêm một chút nước sôi và đảm bảo lượng nước sôi bằng lượng giá. Đóng nắp sau khoảng 15 – 20 phút gạn lấy nước uống. Vị mát của giá sẽ khiến cổ họng bạn bớt rát và dịu hơn.

Những cách chữa mất tiếng khàn giọng trên hi vọng sẽ giúp nhiều người nhất là những người đang lo lắng vấn đề về giọng nói ảnh hưởng đến công việc hàng ngày. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng thường xuyên dù không mắc chứng bệnh này để bảo vệ dây thanh quản không bị viêm cũng như không bị tổn thương. Phòng bệnh luôn tốt hơn chữa bệnh, với những nguyên liệu quen thuộc, cách thực hiện dễ dàng sẽ phù hợp với tất cả mọi người kể cả những người thường xuyên bận rộn và không có nhiều thời gian.

mẹo chữa tắc nghẽn dạ dày từ thứ nước uống tưởng chứng có hại

nếu bị đau bụng nên ăn gì thì tốt cho người bị đau bụng?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *