Bệnh gout là gì?Bệnh Gout là nỗi sợ hãy của nhiều người vì những cơn đau mà nó mang lại. Tuy nhiên cũng có người lại không biết gì về căn bệnh này và không hiểu tại sao nó lại đáng sợ đến vậy. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn khái niệm bệnh Gout là gì và những thông tin khái quát về bệnh Gout.

Bệnh Gout là gì?

Đây là một dạng viêm khớp đem lại đến những cơn đau nhức và sưng tấy tại các khớp bị Gout. Vùng da ở chỗ bị sưng có màu đỏ và tím bầm, chỗ sưng cũng hơi bị phồng to, nóng và đặc biệt là khó cử động. Mỗi lần cơn đau kéo đến có thể duy trì trong vài giờ đồng hồ đến hơn một tuần. Căn bệnh này thường xảy ra ở phái mạnh.

bệnh gout là gì

Nguyên nhân gây bệnh gout

Sau khi tìm hiểu bệnh Gout là gì, đây là những nhận biết chung nhất tại sao bệnh Gout lại hình thành. Bênh Gout hình thành ở nam giới một phần là do có nhiều Axit Uric trong máu và biểu hiện nguyên nhân cụ thể sử dụng bia rượu, chế độ ăn quá nhiều đạm và do các bệnh khác tạo nên như bệnh phổi hoặc bệnh tiểu đường, ngoài ra bênh Gout hay xuất hiện ở những người bị béo phì.

Bệnh Gout có 4 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Khi chất Axit Uric bắt đầu tăng nhưng trên cơ thể chưa xuất hiện triệu chứng gì

Giai đoạn 2 : Viêm khớp cấp tính xảy ra trong khoảng 2 năm, thường thể hiện ở 1 khớp bị sưng và cả cơ thể, khớp đó thường là ngón chân cái. Các lần đau có thể cách nhau vài ngày.

Giai đoạn 3 : Giai đoạn bị đau khoảng cách, ở giai đoạn này, các triệu chứng sẽ không xuất hiện giữa 2 lần đau.

Giai đoạn 4 : Gout mãn tính. Gia đoạn này xảy ra khi trong vòng 10 năm bị Gout mà không được chữa trị, lúc đó, Gout sẽ tấn công vào nhiều khớp hơn và hậu quả có thể khiến cơ thế người bị tàn tật.

Sau khi tìm hiểu bệnh Gout là gì, nguyên nhân và các giai đoạn của bênh Gout, chúng ta cùng tìm hiểu cách chữa trị cho căn bệnh này.

Cách chữa trị bệnh gout

Về cơ bản, để chữa bệnh Gout thì chỉ có dùng thuốc và thực hiện những hoạt độn phòng tránh hay giảm thiểu bệnh sau này. Bên cạnh những loại thuốc giảm đau, sưng, đỏ và nóng chúng ta có thể thực hiện những hoạt động khác để giảm bệnh như thực hiện chế độ ăn uống nhiều rau xanh, giảm đạm trong mỗi bữa ăn và tăng cường tập thể dục.

Lưu ý, bệnh nhân mắc bệnh Gout khi phải bất ngờ chịu một cơn đau dữ dội hoặc khớp bị sưng nóng, da mềm và đỏ thì phải đến khám bác sĩ để kịp nắm bắt vấn đề.Sức khỏe là vốn quý của con người, vì vậy chúng ta hãy cùng nâng cao ý thức bảo về sức khỏe của bạn thân và gia đình.

thực đơn cho người viêm dạ dày được bác sĩ khuyên dùng

chữa viêm loét dạ dày bằng các thực phẩm tự nhiên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *