Bé bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì thì tốt nhất ?Chắc hẳn các ông bố bà mẹ khi có con đều thắc mắc bé bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì, do đây được xem là bệnh lý gặp rất phổ biến ở trẻ nhỏ. Hiện nay có rất nhiều trẻ mắc phải tình trạng này do khẩu phần ăn không hợp lý hay khả năng hấp thu chất dinh dưỡng của bé giảm.

Cho trẻ ăn gì khi bị rối loạn tiêu hóa

Cho trẻ ăn gì khi bị rối loạn tiêu hóa

Nếu trẻ được ăn những thức ăn phù hợp thì hệ tiêu hóa của chúng sẽ bình thường nhưng khi thức ăn không đảm bảo chứng rối loạn tiêu hóa sẽ xuất hiện.

Biết được sức khỏe của trẻ là rất quan trọng nên trong bài viết này chúng tôi giúp các ông bố bà mẹ có con trả lời câu hỏi “Bé bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì?”

  1. Rau xanh

Các loại rau xanh thường chứa nhiều chất xơ, các loại vitamin, khoáng chất có lợi cho cơ thể, giúp quá trình tiêu hóa dễ dàng hơn. Hơn nữa các chất xơ còn có tác dụng đẩy nhanh quá trình tiêu hóa các thức ăn dư thừa trong dạ dày từ đó loại bỏ được chứng khó tiêu. Hiểu được điều đó chúng tôi khuyên các bạn nên thường xuyên bổ sung các loại rau xanh vào khẩu phần ăn hàng ngày cho trẻ giúp tránh được chứng rối loạn tiêu hóa.

Rau xanh giúp đẩy lùi chứng rối loạn tiêu hóa ở trẻ

Rau xanh giúp đẩy lùi chứng rối loạn tiêu hóa ở trẻ

  1. Cà rốt

Như chúng ta đã biết trong cà rốt chứa nhiều vitamin, khoáng chất mà cơ thể cần do vậy chúng có nhiều tác dụng như tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, tốt cho mắt, giải độc…bên cạnh đó khi kết hợp cà rốt với ô mai chúng lại có tác dụng chữa chứng rối loạn tiêu hóa.

Cách làm rất đơn giản như sau: bạn chuẩn bị một củ cà rốt thái mỏng và nhỏ, ô mai lấy phần vỏ giã nhỏ cộng thêm ít gạo tất cả cho vào nồi đun sôi nhỏ lửa đến khi chín lá được. Sau đó hàng ngày cho trẻ ăn 2-3 lần, áp dụng cách này thường xuyên chứng rối loạn tiêu hóa của trẻ sẽ giảm đi rõ rệt.

  1. Ngũ cốc
Ngũ cốc thực phẩm rất tốt cho trẻ khi bị rối loạn tiêu hóa

Ngũ cốc thực phẩm rất tốt cho trẻ khi bị rối loạn tiêu hóa

Trong ngũ cốc có chứa nhiều tinh bột chúng có nhiều tác dụng đối với cơ thể, hơn nữa trong ngũ cốc còn có thành phần là Omega 3 rất tốt và cần cho hệ tiêu hóa của trẻ. Cho trẻ ăn ngũ cốc trong khi bị rối loạn tiêu hó là một việc cần thiết vì chúng thúc đẩy nhanh sự tiêu hóa từ đó trẻ sẽ nhanh thoát khỏi chứng rối loạn tiêu hóa mà không cần phải dùng đến thuốc.

  1. Sữa chua

Không chỉ cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng cần thiết, mà trong sữa chua còn chứa các lợi khuẩn rất cần cho hệ tiêu hóa, chúng giúp dạ dày tiêu hóa thức ăn nhanh hơn cải thiện tình trạng rối loạn đường ruột và cân bằng hệ tiêu hóa giúp bé khỏe phát triển nhanh hơn. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sữa chua vì thế mà các bà mẹ nên cân nhắc việc lựa chọn cho con có nên dùng men tiêu hóa hay không ?

Giờ đây câu hỏi bé bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì chắc không khó để trả lời đối với các ông bố bà mẹ nữa. Để đảm bảo sức khỏe cho trẻ một cách tốt nhất thì chúng tôi nghĩ rằng các ông bố bà mẹ không nên bỏ qua bài viết “Bé bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì” này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *