Bài thuốc dân gian chữa bệnh mất ngủ bằng Hoa NhàiĐể phòng chống tình trạng mất ngủ, y học cổ truyền có rất nhiều biện pháp như uống thuốc, châm cứu, xoa bóp, tập luyện khí công dinh dưỡng và đặc biệt là sử dụng các món ăn – bài thuốc nam sử dụng các dược liệu sẵn có trong vườn thuốc gia đình…

Xin được giới thiệu đến độc giả một bài thuốc dân gian chữa bệnh mất ngủ hiệu quả bằng Hoa Nhài

Hoa nhài thường được sử dụng để ướp trà xanh, nhưng không mấy ai biết một công dụng khác rất hữu ích của nó: chữa bệnh mất ngủ rất hữu hiệu.

=>> Mất ngủ ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của bạn

Không chỉ với những trường hợp mới bị mất ngủ, mà với những người đã từng bị mất ngủ kéo dài, khó ngủ ở người già, ngủ chập chờn… cũng có thể dùng hoa nhài làm vị thuốc an thần để có giấc ngủ ngon và sâu hơn.

chua-benh-mat-ngu-bang-hoa-nhai

chữa bệnh mất ngủ bằng hoa nhài

Cách dùng:

Lấy 10g hoà nhài, tâm sen 10g, hạt muồng 12g rồi sắc lấy nước uống. Mỗi ngày uống một thang chia 3 lần. Trong trường hợp mới bị mất ngủ, chỉ cần uống thang thuốc này từ 3 đến 5 ngày liên tục sẽ cho kết quả hữu hiệu.

Chữa bệnh mất ngủ kéo dài: Rễ hoa nhài 100 – 200g, ngâm trong 1 lít rượu trắng 35 – 45o. Mỗi ngày uống từ 10 – 20ml trước khi đi ngủ. Trong trường hợp không uống được rượu có thể thay thế rượu bằng cách rửa sạch rễ nhài rồi cho nước vào nấu lấy nước uống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *