4 bài thuốc hay chữa mất ngủ chỉ trong 1 tuầnGiải pháp thay thế cho những viên thuốc ngủ đắng ngắt lại nhiều tác dụng phụ là dùng các bài thuốc nam với nguyên liệu quen thuộc trong cuộc sống. Dưới đây là 4 bài thuốc hay chữa mất ngủ chỉ cần kiên trì sử dụng 1 tuần sẽ mang đến cho bạn những giấc ngủ ngon.

>> Hướng dẫn kỹ thuật trồng cây chùm ngây đúng cách

Top 4 bài thuốc hay chữa mất ngủ

  1. Lá vông nem

Lá vông nem có thể chế biến thành nhiều bài thuốc hay chữa bệnh mất ngủ

Lá vông nem có thể chế biến thành nhiều bài thuốc hay chữa bệnh mất ngủ

Lá vông nem có chức năng như tên gọi của mình – dùng lấy lá gói nem hoặc được trồng để làm cảnh. Tuy nhiên từ lâu đời y học cổ truyền đã chứng minh trong lá vông có những hợp chất tác động lên hệ thần kinh trung ương, kích thích giấc ngủ. Lá vông nem cũng có thể chế biến thành nhiều bài thuốc hay chữa mất ngủ như sau:

  • Hãm nước uống: Lấy lá vông, hoa nhài tươi, táo nhân sao đen và tâm sen sao thơm thành 1 thang, sắc với 2 lít nước uống nhiều lần trong ngày.
  • Ngâm rượu: Lấy lá vông nem phơi khô thái nhỏ, cho 1 lít rượu vào ngâm ngập lá, đập nắp kín để trong 20 ngày, mỗi lần uống lấy 15ml dùng trước khi đi ngủ là tốt nhất.
  1. Hoa nhài

cả hoa và rễ của cây nhài đều có thể dùng làm thuốc chữa mất ngủ

cả hoa và rễ của cây nhài đều có thể dùng làm thuốc chữa mất ngủ

Hoa nhài ngoài việc dùng để ướp trà tạo mùi thơm thì cả rễ và hoa của loại cây này còn được ứng dụng để chữa mất ngủ hiệu quả. Có 2 cách dùng cây hoa nhài làm thuốc như sau:

  • Với hoa nhài, bạn hái khoảng 10 bông hoa tươi sau đó cho thêm 2g tâm sen sắc lấy nước uống nhiều lần trong ngày.
  • Với rễ cây nhài bạn có thể phơi khô, cắt nhỏ để ngâm rượu. Rượu rễ hoa nhài để khoảng 1 tháng sẽ ngả sang màu hanh vàng, có mùi thơm nhẹ rất dễ uống. Dùng liên tục khoảng 1 tuần sẽ giúp ngủ ngon hơn.

>>> Trị mất ngủ đêm lấy bất biến ứng vạn biến

  1. Hạt sen

Hạt sen không chỉ được dùng dưới dạng thực phẩm mà nó còn được các chuyên gia Đông Y đánh giá cao trong việc an thần, thúc đẩy giấc ngủ. Tuy nhiên, thành phần chính chữa mất ngủ lại không phải hạt sen mà là tâm sen – phần nhân màu xanh nhỏ nằm ở giữa hạt.

hạt sen còn nguyên tâm chữa mất ngủ rất hiệu quả

hạt sen còn nguyên tâm chữa mất ngủ rất hiệu quả

Bạn có thể sử dụng hạt sen nấu thành những món ăn – bài thuốc hay chữa mất ngủ như chè sen, hạt sen long nhãn… Nên để cả phần tâm sen bên trong mặc dù sẽ làm món ăn có vị đắng nhẹ nhưng lại rất tốt. Nếu dùng riêng phần tâm sen thì cần sao vàng để hạ bớt dược tính sau đó hãm nước pha trà uống. Liều lượng thích hợp mỗi ngày là từ 1 – 3g. Dùng quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh lý của cả hai giới.

  1. Quả dâu tằm

Group of mulberries with a leaves. Isolated on a white background.

Quả dâu tằm khá lành tính và nhiều tác dụng với sức khỏe đặc biệt tốt cho người mất ngủ. Còn gì tuyệt vời hơn khi mùa hè nắng nóng được thưởng thức những cốc nước dâu ngâm mát lạnh. Một cách khác, bạn cũng có thể làm cao dâu bằng cách ép lấy nước 1kg dâu tằm chín rồi đem đun trong lửa nhỏ, thêm đường nấu thành cao mềm, mỗi ngày dùng 1-2 lần, mỗi lần khoảng 5g. Vừa dễ ngủ lại cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể.

Bên trên là 4 bài thuốc hay chữa bệnh mất ngủ từ những nguyên liệu rất “đời”, chẳng cần tốn kém hay tìm đâu xa xôi, bạn vẫn có thể chữa bệnh hiệu quả mà rất an toàn, ngại gì mà không thử?

>>> Top 4 cách dùng thuốc ngủ thảo dược hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *