4 bài thuốc bổ thận mát gan từ thiên nhiênTrong cơ thể có hai cơ quan thực hiện chức năng lọc chất thải ra ngoài cơ thể đó là gan và thận. Bởi vậy, đó là hai cơ quan vô cùng quan trọng, nhưng hiện nay khi đời sống con người được nâng cao, chúng ta thường có những thói quen và chế độ ăn uống không phù hợp gây ảnh hưởng đến gan và thận. Những bài thuốc bổ thận mát gan dưới đây sẽ giúp bạn bảo vệ gan và thận tốt nhất.

Bài thuốc bổ thận mát gan bằng rễ cỏ tranh

Rễ cỏ tranh là một trong những loại cỏ dại mọc rất nhiều tại các khu vực vùng núi hoặc các vùng nông thôn. Là một loại cỏ dại nhưng trong Đông y, rễ cỏ tranh là một vị thuốc có tính hàn, vị ngọt chính vì thế, rễ cỏ tranh được lựa chọn là nguyên liệu trong bài thuốc bổ thận mát gan.

thuôcs bổ thận mát gan từ cỏ tranh

Không chỉ Đông y mà Tây y cũng công nhận rễ cỏ tranh còn có tác dụng trong việc giúp đông máu nhanh chóng. Để chế biến được bài thuốc bổ thận tráng dương này, bạn có thể đem rửa sạch, phơi khô và sắc với nước uống hàng ngày.

Bài thuốc bổ thận mát gan bằng cây bông lá đề

Nếu được sinh ra và lớn lên tại các vùng nông thôn bạn sẽ biết đến một loại cây là bông lá đề, có nhiều nơi gọi loại cây này với một cái tên khác là cây mã đề. Dân gian sử dụng loại cây này làm rau ăn với mục đích làm thanh mát cơ thể.

thuôcs bổ thận mát gan bằng lá cây bồ đề

Cây bông lá đề cũng có vị ngọt và tính mát, trong Đông y dùng để chế biến thành bài thuốc bổ thận mát gan. Ngoài ra, một số công dụng khác của cây bông mã đề là thuoc loi tieu, trị ho, mụn nhọt hoặc điều trị huyết áp cao.

Bài thuốc bổ thận mát gan bằng râu ngô

Từ xa xưa, ông cha ta đã biết dùng râu ngô nấu thành nước uống với tác dụng thanh mát cơ thể, bổ gan bổ thận cực tốt. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong râu ngô chứa rất nhiều khoáng chất và vitamin tuyệt vời cho sức khỏe. Bởi vậy, nhiều người thường sử dụng râu ngô để nấu nước uống giải khát trong những ngày hè nóng bức.

thuôcs bổ thận mát gan bằng râu ngô

Vị nước râu ngô ngọt mát tự nhiên, ngoài tác dụng bổ thận mát gan, râu ngô còn giúp hạ đường huyết, lợi tiểu, làm đông máu nhanh.

Bài thuốc bổ thận mát gan bằng hoa cúc

Một loại hoa vừa có tác dụng làm đẹp vừa có nhiều công dụng đối với hội chứng thận hư. Một số tác dụng cơ bản của hoa cúc đó là làm đẹp, tuổi thọ có thể được kéo dài. Loại hoa này có vị ngọt tự nhiên, tính mát, điều trị được các bệnh về gan, giúp sáng mắt. Trong số những công dụng của hoa cúc đó, hoa cúc còn có tác dụng mát gan, bổ thận, thanh nhiệt.

Bạn có thể đem hoa cúc sắc thành trà uống hàng ngày để bổ thận mát gan.

Những bài thuốc bổ thận mát gan trên sẽ giúp bạn chăm sóc sức khỏe gan và thận tốt nhất. Đây hoàn toàn là những bài thuốc từ thiên nhiên, vừa an toàn, vừa mang lại hiệu quả tích cực cho sức khỏe nếu bạn kiên trì thực hiện thường xuyên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *